Sự khác biệt giữa kem ý gelato và kem thông thường.

Sự khác biệt giữa kem ý gelato và kem thông thường.

Khi thưởng thức kem Ý Gelato nhiều người cho rằng nó không khác gì mấy so với những loại kem thông thường khác. Tuy nhiên, để ý kỹ bạn sẽ thấy rằng kem Ý có một hương vị đặc trưng khiến chúng ta không thể nào quên hương vị của nó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về sự khác biệt giữa kem Ý Gelato và kem thông thường. Hãy cùng nhau đón đọc bài viết sau đây nhé!

1. Hàm lượng chất béo có trong kem.

Kết quả hình ảnh cho sự khác biệt giữa kem ý và kem thường

Kem ý gelato có hàm lượng chất béo thấp hơn so với kem thường.

Sự khác biệt đầu tiên giữa kem ý gelato đó chính là hàm lượng chất béo có trong hai loại kem này hoàn toàn không giống nhau. Với các loại kem thông thường thì được làm với thành phần chủ yếu không thể thiếu đó là trứng gà và cream hay lớn kem trắng nổi trên bề mặt sữa.

Trong khi đó thành phần chủ yếu của gelato lại đến hoàn toàn từ thiên nhiên. Thay vì cream, gelato sử dụng chính sữa tươi nguyên chất để làm kem, thậm chí là sữa gầy với hàm lượng chất béo đã bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi sữa.

Vì vậy, hàm lượng chất béo có trong kem thường có thể đạt tới 10% trong khi trong kem ý gelato chỉ là từ 0 – 8%. Vì vậy, khi ăn gelato ta sẽ cảm thấy vị béo ngậy của sữa nhưng ăn hoài mà không cảm thấy chán.

2. Kỹ thuật đánh đông.

Để làm ra thành phần một cây kem thì kỹ thuật đánh đông/ bông là một trong những bước quan trọng và không thể thiếu khi làm. Nhìn chung cả kem ý gelato và kem thường đều có một kỹ thuật chung là đánh đều các nguyên liệu tới khi đặc lại đã tạo ra thành phẩm.

Hỗn hợp bên trong sẽ tạo ra các ô khí và chúng đóng vai trò liên kết các thành phần nguyên liệu lại với nhau để tạo nên những viên kem chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Trong kem Ý Gelato hàm lượng khí chỉ từ 25 – 30% thấp hơn so với kem bình thường (chứa 50%). Vì vậy, khi ăn Gelato bạn sẽ cảm thấy mềm hơn so với kem thông thường.

Ngoài kỹ thuật đánh thì tốc độ quay trong quá trình đánh cũng cần phải chú ý. Với kem Gelato thường được đánh bằng tay để đảm bảo rằng kem sẽ không quá cứng hay quá mềm. Trong khi kem thườ

Xem thêm:

3. Nhiệt độ bảo quản.

http://maylamkemdonper.com/image/data/tin%20tuc/Gelato1.jpg

Kem Ý Gelato – món tráng miệng tuyệt vời cho mọi người.

Sự khác biệt tiếp theo giữa Gelato và kem đó chính là nhiệt độ bảo quản. Với kem bình thường, nhiệt độ bảo quản lên tới  -25 độ C để đảm bảo kem không bị chảy và luông đông đặc.

Trong khi kem Ý Gelato lại được để ở nhiệt độ ấm hơn để tạo cho gelato ở trạng thái nửa đông nửa chảy hấp dẫn thực khác. Khi ăn sẽ cảm giác mềm mại như lụa không quá cứng. Và khách hàng có thể thưởng thức kem Ý Gelato ngay cả trong những ngày đông giá lạnh.

Trên đây là bài viết về sự khác biệt giữa kem Ý Gelato và kem thông thường . Hy vọng rằng với những thông tin nhỏ này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ke

Xem thêm:

>>> Những lưu ý khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *