Những lưu ý khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình

Những lưu ý khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình

Những lưu ý khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình

Bàn ghế ăn – trung tâm của phòng ăn mỗi gia đình, là nơi các thành viên cùng nhau quây quần bên nhau. Lựa chọn bàn ghế ăn như thế nào để phù hợp, vừa tiện ích lại tăng thêm tính kết nối, cho gia đình 1 bữa cơm ngon không hề đơn giản.

Chọn lựa bàn ăn có tính kết nối, phù hợp với không gian

Điều đầu tiên cần lưu ý chính là tính phù hợp của bàn ghế ăn với không gian của gia đình bạn. Phòng ăn của gia đình có diện tích ra sao, có hình thù như thế nào? Với những phòng ăn có diện tích rộng, bạn nên chọn bộ bàn ghế kích thước lớn tránh chọn kích thước nhỏ gây cảm giác lọt thỏm giữa không gian. Với phòng ăn có diện tích khiêm tốn nên chọn bàn ăn thông minh, kích thước vừa phải, không chọn bàn ăn kích thước lớn sẽ chiếm quá nhiều diện tích, đem đến cảm giác chật chội. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bàn ăn gia đình để tăng thêm tính kết nối nên chọn bàn tròn. Hoặc nếu hình dáng phòng ăn không phù hợp đặt bàn tròn có thể xem xét sang bàn hình bầu dục hoặc bàn hình chữ nhật.

Bàn ghế ăn phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình

Có những gia đình chỉ từ 3 – 4 thành viên nhưng cũng có những gia đình lên đến 5, 6 thậm chí 7, 8 thành viên. Gia đình có tới 6 thành viên, bạn không thể mua bàn ghế ăn chỉ dành cho 4 người được. Cần đảm bảo được đủ chỗ ngồi thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình cũng như khả năng chứa đựng đồ ăn của bàn ăn hay nói cách khác chính là diện tích của mặt bàn. Nếu gia đình chỉ có 3 thành viên, bạn vẫn nên mua những chiếc bàn ăn có thể ngồi được nhiều người hơn, diện tích lớn hơn.

Thiết kế của bàn ghế ăn ra sao

Điểm cuối cùng chúng tôi muốn lưu ý chính là thiết kế của bộ bàn ghế ăn và đặc biệt chính là chân và các cạnh bàn. Chân của nó có được thiết kế thông minh, khoa học hay không? Chân của bàn ghế phòng ăn cần đảm bảo độ vững chắc lại không vướng, không gây khó chịu cho các thành viên khi để chân dưới gầm bàn. Các cạnh bàn được mài nhẵn, không sắc nhọn để an toàn với các thành viên nhí hiếu động, hay nô nghịch. Nếu xét về yếu tố cạnh bàn ăn, bàn tròn có ưu điểm hơn hẳn về độ an toàn đấy nhé.

Mong rằng với những gợi ý trên đây của nội thất Đăng Khoa sẽ giúp cho bạn lựa chọn được bộ bàn ghế ăn đẹp, tiện ích chẳng những giúp cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng mà còn là nơi gắn kết hoàn hảo các thành viên trong gia đình.

Tác giả: Loan DHTM sinh năm 1990, Năm 2010 tôi làm giám đốc điều hành nội thất Đăng Khoa ,Số 323 LươngThế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội, 0975893268, web: noithatdangkhoa.com.

Mời xem thêm:

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *