Các ứng dụng chỉnh nhạc hay trên smartphone

Các ứng dụng chỉnh nhạc hay trên smartphone

Là một người yêu thích âm nhạc, hay nghe nhạc nhưng bạn lại không biết làm thế nào để chỉnh sửa các đoạn nhạc và soạn ra các bài nhạc hay.

>> Xem thêm:

Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn những công cụ chỉnh sửa chỉ trên smartphone, giúp bạn có thể nhanh chóng thao tácra những đoạn nhạc hay và có thể bất hủ mà không cần phải sử dụng máy vi tính.

1. Ứng dụng soạn nhạc Cubasis

Cubasis hiện nay đang là một ứng dụng soạn nhạc và chỉnh sửa nhạc dành cho iPad, ứng dụng này do một công ty chuyên về sản xuất các phần mềm và những thiết bị âm nhạc uy tín của Đức. Ứng dụng này cung cấp 70 âm thanh nhạc cụ ảo, với 300 âm MIDI, có hỗ trợ tạo Cubase cho Windows, OSX, Dropbox, SoundCloud và AudioCopy.

Những tính năng khác trong ứng dụng gồm Core Audio và Core MIDI giúp đỡ hỗ trợ phần cứng với iPad, xuất và chia sẻ không giới hạn nhiều file âm thanh từ kho iTunes. Thêm nữa, Cubasis còn có thể kết hợp lên tới 10 bộ xử lý các dạng hiệu ứng khác nhau để nhanh chóng hoàn thành bản nhạc theo sở thích, cùng với đó là khả năng hỗ trợ bàn phím ảo và miếng đệm trống, bộ gõ sáo dizi hay

Related image

Ứng dụng có thể xuất và chia sẻ không giới hạn file âm thanh từ iTunes

2. WavePad Audio Editor Free

WavePad Audio Editor Free là ứng dụng khá là thú vị đối với người soạn nhạc, ứng dụng giúp soạn vô cùng nhanh chóng được những bản thu với chất lượng cao ở ngay trên smartphone.

Không những thế, ứng dụng soạn nhạc WavePad Audio Editor Free còn hỗ trợ việc thu âm chất lượng cao ngay trên smartphone kết hợp với nhiều hiệu ứng và tính năng hỗ trợ thu âm như giảm lượng tiếng ồn, giao diện dễ dùng trực quan tạo cảm giác như bạn đang sử dụng phần mềm chuyên nghiệp có trên máy tính.

Image result for WavePad Audio Editor Free

Bạn có thể lồng ghép, kết hợp hay tự tạo ra một bản nhạc cho riêng mình, mang phong cách và cá tính của cá nhân.

3. Hum On

Hum On là một ứng dụng được sáng tạo từ nhóm C-Lab thuộc Samsung phát triển. Samsung nhận định rằng đây là một ứng dụng kích thích các khả năng thiết kế âm nhạc mà không cần phải tìm hiểu quá sâu rộng. Bạn chỉ cần thao tác ấn nút ghi âm là đã bắt đầu tạo ra bất cứ âm thành nào, Hum On sẽ tiến hành dùng các công cụ phân tích âm thanh ở bản ghi đó và tạo ra một bản nhạc cho chính bạn. Bản nhạc của bạn có thể biến tấu theo các thể như pop, ballad, rock, folk,… ứng dụng cũng hỗ trợ bạn chia sẻ tác phẩm lên mạng xã hội Facebook, YouTube,…

4. PitchLab Guitar Tuner

Ứng dụng này được thiết kế chủ yếu để hỗ trợ cho người mới chơi guitar, với các tính năng cơ bản giúp bạn kết hợp các âm để tạo giai điệu mới, hay điều chỉnh giai điệu sao cho phù hợp với giọng mỗi người. Nhanh chóng chọn kiểu lên dây phổ biến và tạo bản nhạc một cách hiệu quả nhất.

Image result for PitchLab Guitar Tuner

Điểm nổi bật của PitchLab Guitar Tuner là có một cơ sở dữ liệu lên dây cho nhiều nhạc cụ

5. MuseScore

MuseScore là ứng dụng soạn nhạc được thiết kế khá trực quan và có những tính năng cần thiết được sắp xếp bố cục sẵn với giao diện đơn giản, giúp bạn trải nghiệm cảm giác là một nhạc sĩ đích thực. Đồng thời, ứng dụng còn cho phép bạn viết ký hiệu ngay trên giao diện. Trong giao diện MuseScore bạn có thể thêm vào vài nốt nhạc mới, tương tự như trong một vài công cụ soạn nhạc chuyên nghiệp khác.

Image result for 5. MuseScore trên điện thoại

MuseScore có khả năng hỗ trợ phát bản nhạc, xuất/nhập tệp nhạc thuộc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn

Ngoài những ứng dụng trên thì vẫn còn vô vàn các phần mềm soạn nhạc khác nhưng những ứng dụng trên là ứng dụng phổ biến và hay nhất.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *