Hướng dẫn cách xử lý với lỗi tủ lạnh thường gặp

Hướng dẫn cách xử lý với lỗi tủ lạnh thường gặp

Tủ lạnh bảo quản và dự trữ một lượng thực phẩm lớn của cả gia đình, chính vì vậy mà thật khó chịu khi tủ lạnh gặp phải tình trạng lỗi. Các lỗi tủ lạnh thường gặp trong quá trình sử dụng được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn có được cách xử lý khéo léo và an toàn. Cùng xem ngay nhé!

Lỗi thường gặp tủ lạnh nhất

Tủ lạnh không lạnh

Khi sử dụng lỗi tủ lạnh thường gặp nhất là khi mở tủ và bạn phát hiện thực phẩm không hề được làm lạnh. Nguyên nhân là do tủ lạnh nhà bạn hết gas; nhiệt độ trong tủ không được để đúng nhiệt độ khiến khí lạnh không thể làm lạnh hoàn toàn thực phẩm.

Cách khắc phục: Số lượng thực phẩm dù nhiều hay ít thì cũng cần sắp xếp hợp lí và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Giữa thực phẩm cần có khoảng cách vừa đủ để khí lạnh có thể đi qua, tránh để quá nhiều thực phẩm trong tủ. Lượng thực phẩm sẽ không được bảo quản lâu dài, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng cũng như sức khoẻ của cả gia đình.

Ngoài ra, khoảng 6 tháng – 1 năm bạn cũng cần kiểm tra lại tủ lạnh một lần để sửa chữa lỗi cũng như bổ sung khí gas để đảm bảo rằng tủ lạnh luôn được hoạt động ở công suất tốt nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh

Đèn tủ lạnh không sáng

Sau một thời gian dài sử dụng, đèn trong tủ lạnh cũng sẽ đến thời hạn sử dụng. Đó cũng là một nguyên nhân khi mở tủ đèn không sáng; bên cạnh đó nguyên nhân nữa do nguồn điện có vấn đề.

Trong trường hợp đèn không sáng, đầu tiên bạn cần kiểm nguồn điện đầu vào có bị hỏng, có bị lỏng dây cắm hay không? Nếu nguồn điện vẫn bình thường thì cần thay ngay đèn bên trong tủ.

>>Có thể bạn quan tâm: 

Tủ lạnh chạy không ngừng

Thông thường, tủ lạnh sẽ chạy trong một quãng thời gian và có một quãng nghỉ. Tuy nhiên, khi thấy tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ thì có nghĩa là lúc này trong tủ đang hình thành tuyết. Đây cũng là lỗi tủ lạnh thường gặp nhất. Phải làm sao khi tủ lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng này?

Cách giải quyết hiện tượng này của tủ lạnh cũng rất đơn giản. Đầu tiên, cần ngắt ngay nguồn điện, mở cửa tủ lạnh ngay. Cho tất cả thực phẩm ra bên ngoài, và đợi cho lớp tuyết ra hết. Bạn cũng cần kiểm tra lại miếng đệm tủ lạnh, nếu miếng đệm không còn hoạt động tốt thì cần thay thế bằng miếng đệm khác.

Các lỗi tủ lạnh thường gặp nhất

Tủ lạnh có mùi hôi

Một trong những lỗi tủ lạnh thường gặp nhất, ai cũng mắc vài ba lần chính là tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân đơn giản là do sử dụng tủ lạnh quá lâu mà không làm sạch, vi khuẩn, mùi thức ăn bám lại khiến tủ có mùi hôi. Khi bạn để thực phẩm mà không đậy kín, mùi thức ăn bám lại cũng sẽ khiến tủ lạnh có mùi mỗi lần mở cửa.

Tủ lạnh có mùi hôi? Đơn giản là bạn hãy sắp xếp thực phẩm một cách khoa học. Thực phẩm đã chế biến để riêng, thực phẩm sống để riêng. Thực phẩm có “mùi” hơn cần bọc kĩ. Và không được quên hãy làm sạch tủ lạnh thường xuyên, loại bỏ thực phẩm không sử dụng đến, ghi chú lại thời gian cho vào tủ lạnh để tính được thời gian sử dụng hợp lí.

Tủ lạnh bị rò rỉ nước

Nguyên nhân: Ống thoát nước xả tuyết của tủ bị tắc.

Cách khắc phục: Chỉ cần tháo ống xả và vệ sinh sạch sẽ là được.

Xử lý an toàn các lỗi xuất hiện ở tủ lạnh

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi tủ lạnh thường gặp. Mong rằng bạn đã có được nhiều thông tin bổ ích, biết cách xử lý an toàn khi tủ lạnh gặp phải một trong những lỗi trên. Đừng quên tham khảo thêm nhiều hơn các mẹo hay trên website: https://bepbaominh.com hoặc https://bestfridges.org nhé!