CÁCH LÀM BẠT CHỐNG THẤM HỒ CÁ BẰNG MÀNG HDPE

CÁCH LÀM BẠT CHỐNG THẤM HỒ CÁ BẰNG MÀNG HDPE

Màng HDPE là vật dụng có tính linh hoạt cao, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Phổ biến nhất có thể kể đến việc ứng dụng làm bạt chống thấm hồ cá. Cùng tìm hiểu cách làm bạt chống hồ cá từ màng chống thấm HDPE nhé!

Lý do nên chọn màng HDPE làm bạt chống thấm hồ cá

Màng HDPE là vật liệu được lựa chọn làm bạt chống thấm hồ cá phổ biến nhất hiện nay bởi:

  • Màng HDPE có đa dạng kích cỡ phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau.

Là vật liệu không chứa các thành phần độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, an toàn cho các sinh vật sinh sống xung quanh.

  • Có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc phát triển, giữ nguồn nước trong sạch. Bên cạnh đó còn hỗ trợ duy trì độ PH trong nước, giúp giữ môi trường sống tốt nhất cho cá trong hồ.

  • Màng HDPE không bị ảnh hưởng bởi những các hóa chất và vi khuẩn trong môi trường ẩm ướt nên có độ bền và tuổi thọ cao. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như chi phí bảo dưỡng, chi phí sửa chữa, chi phí thay thế,…

  • Thi công màng chống thấm HDPE không cần đến sự hỗ trợ của các loại máy móc và quá nhiều nhân công vì nó rất dễ sử dụng. Chính điều này này giúp giảm được chi phí thuê máy móc và nhân công trong quá trình làm bạt chống thấm hồ cá.

bạt chống thấm hồ cá màng hdpe
Bạt chống thấm hồ cá bằng màng hdpe

Hướng dẫn làm bạt chống thấm hồ cá từ màng HDPE

  • Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị mặt bằng: Đây là bước vô cùng quan trọng khi bước vào quy trình làm bạt chống thấm hồ cá bởi cần đảm bảo mặt bằng thi công phải bằng phẳng, không có các vật sắc nhọn để không làm hư hại đến màng HDPE.

Tùy vào mục đích sử dụng hồ cá thì kích thước và độ sâu của hồ sẽ được thiết kế phù hợp với yêu cầu của người sử dụng

Trên đặt hồ cá ở vị trí thoáng mát, đầy đủ ánh nắng mặt trời để đảm bảo cá có thể phát triển trong điều kiện đầy đủ nhất.

Chuẩn bị vật liệu và thiết bị hỗ trợ thi công màng chống tấm HDPE: Nên lựa chọn loại bạt có kích thước và độ dày phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện thi công.

Các thiết bị khi thi công màng chống thấm HDPE cần chuẩn bị là : máy hàn, máy cắt, thước đo, máy khoan, ốc vít,… Các loại máy móc hỗ trợ quá trình nuôi cá: máy bơm nước, hệ thống ống dẫn nước,…

Trong trường hợp muốn thi công hồ nước nổi thì cần chuẩn bị các vật liệu để làm khung hồ: Khung sắt, khung thép, khung mạ kép,…

  • Bước 2: Thi công màng chống thấm HDPE

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng và các thiết bị hỗ trợ thi công nên rải một lớp cát mỏng lên mặt bằng thi công. Tiếp đó, để đảm bảo màng HDPE cần lót thêm một lớp vải địa kỹ thuật bên dưới ( có thể sử dụng những tấm lót, bạt phơi nông sản cũ để tiết kiệm chi phí).

Khi tiến hành lót bạt chống thấm hồ cá cần dùng các tảng đá lớn để cố định xung quanh ( nên chọn những tảng có hình dáng đẹp để tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá) 

  • Bước 3: Lắp đặt hệ thống cung cấp nước và lọc nước

Sau khi hoàn tất công đoạn lót màng chống thấm cần lắp đặt hệ thống cấp nước và lọc nước để tạo môi trường sống cho cá. Để đảm bảo môi trường sống luôn ở điều kiện tốt nhất cần đầu tư hệ thống cấp nước và lọc nước có chất lượng tốt và đảm bảo nhất.

  • Bước 4: Kiểm tra và trang trí hồ cá

Kiểm tra hoạt động của hệ thống cung cấp và hệ thống lọc nước

Điều chỉnh bạt lót sao cho phù hợp và đẹp mắt

Trang trí hồ cá theo sở thích

Hoàn tất kiểm tra và bắt đầu thả cá vào hồ

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bạt chống thấm hồ cá từ màng HDPE. Hiện nay trên thị trường kinh doanh đa dạng các loại bạt HDPE với các mức giá khác nhau. Tại Công ty Ngọc Phát cung cấp các loại bạt HDPE với mức giá cạnh tranh nhất. Tham khảo giá qua website www.vaidiangocphat.com Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989 686 661 để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

>> https://zipcodevietnam.com/ma-vung-dien-thoai/

>> https://zipcodevietnam.com/zip-code-ha-noi/