Cùng tìm hiểu về Thương Vụ Bạc Tỷ – show truyền hình thực tế ăn khách nhất hiện nay (Phần 2)

Cùng tìm hiểu về Thương Vụ Bạc Tỷ – show truyền hình thực tế ăn khách nhất hiện nay (Phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu những thông tin cơ bản về chương trình. Và ở phần 2 này, chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Đó chính là lý do tạo nên sức nóng của Thương Vụ Bạc Tỷ trên mạng xã hội là gì.

Người thật – sản phẩm thật

Nếu người xem dường như đã quá nhàm chán với các chương trình có kịch bản, được dàn xếp để kéo lượng người xem bởi các chiêu trò. Thì tại Thương Vụ Bạc Tỷ, chúng ta được chứng kiến những màn thương thuyết thật 100%.

Những người kêu gọi / start-up tham gia chương trình đều là những dự án thực tế được phát triển bởi những người tham gia chương trình. Ta có thể dễ dàng kiểm chứng điều này thông qua các thông tin trên mạng và từ những người thân cận của start-up.

Điều này tạo nên sự hứng thú khi theo dõi Thương Vụ Bạc Tỷ. Tất cả những phản ứng, những câu hỏi – câu trả lời, những diễn biến trong thỏa thuận và thậm chí là những lời trêu đùa… đều là những thứ diễn ra trực tiếp tại chương trình. Có chăng, những người kêu gọi chỉ có thể chuẩn bị chu đáo nhất về con số, kế hoạch phát triển dự kiến để có thể lấy lòng tin từ nhà đầu tư.

Quyết định đầu tư ngay lập tức

Mỗi dự án chỉ có thực tế vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ để trình bày và thương thuyết với các nhà đầu tư để đi đến được thỏa thuận hợp lý nhất. Các nhà đầu tư thì có ít thời gian hơn vì họ phải quyết định đầu tư hoặc không đầu tư ngay trong khoảng thời gian đó.

Điều nay tạo cho người xem được sự kịch tính trong từng phút theo dõi chương trình. Mỗi thương vụ được phát sóng sẽ từ 10-20 phút thay vì là 1 tiếng để đảm bảo thời lượng cho phép. Song sự cắt ghép cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều về đánh giá của người xem với mỗi dự án.

Người xem cũng sẽ có được những quyết định giả định cho mình sau khi lắng nghe màn thương thảo. Bên cạnh đó cũng có được nhiều hơn những kiến thức về kinh tế đầu tư từ những nhà đầu tư.

Những sản phẩm đặc sắc

Nếu bạn theo dõi thường xuyên, bạn có thể nhận ra, các sản phẩm được đưa ra kêu gọi đều không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Những sản phẩm này có thể rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta. Và cũng có thể là các sản phẩm công nghệ tiên tiến hướng tới tương lai và phục vụ nhu cầu trong thời đại thông tin số lên ngôi hiện nay.

Người xem dễ dàng tìm được sự đồng cảm trong câu chuyện khởi nghiệp từ những người kêu gọi thông qua sản phẩm họ mang tới. Có thể là câu chuyện về việc tử bỏ công việc hiện tại để theo đuổi ước mơ với mô hình du lịch tình nguyện của một cô gái. Có thể là câu chuyện về sản phẩm socola xanh và người mẹ của một chàng trai.

Và biết đâu đây, chúng ta sẽ được lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp khác, xoay quanh những thứ vô cùng gần gũi với cuộc sống như bán sáo trúc hay câu chuyện đưa ẩm thực đường phố Việt Nam phát triển ra thế giới…

Số tiền và tỷ lệ % đầu tư

Đây chính là điểm thu hút và khác biệt bậc nhất so với những chương trình truyền hình thực tế hiện nay. Ở Thương Vụ Bạc Tỷ, đúng như tên gọi chúng ta sẽ liên tục gặp những số tiền đầu tư từ vài tỉ đến vài chục tỷ, từ vài chục ngàn đô đến cả triệu đô.

Hơn hết, đây hoàn toàn là những con số thật được cam kết bởi các nhà đầu tư và người kêu gọi khi tham gia chương trình. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của mỗi phản ứng, thông tin, con số mà người kêu gọi đưa ra, đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền đầu tư sẽ nhận được.

Tất cả những điểm trên khiến cho Thương Vụ Bạc Tỷ trở thành một chương trình truyền hình thực tế đúng như tên gọi của nó. Đồng thời trở thành một trong những chương trình ăn khách nhất hiện nay trên mạng xã hội.

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *