Những điều cần lưu ý khi thuê vps window giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi thuê vps window giá rẻ

Khi quyết định sử dụng dịch vụ cho thuê vps window giá rẻ, bạn bắt buộc phải nắm lòng những thông tin cần thiết nhất, để là một người tiêu dùng thông thái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. VPS là gì?

VPS là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Server dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.. Một VPS cũng giống như Shared Host, đó là sẽ có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý.

Vps tốc độ cao - Giá cho thuê cực rẻ

2. Các điều cần lưu ý khi mua VPS giá rẻ

Khi mua VPS giá rẻ thì bạn cần lưu ý các thông số như sau :

Ram

Sử dụng máy tính ai cũng biết RAM là chỉ loại bộ nhớ chính, nếu bạn dùng VPS (hiện nay đang có vps giá rẻ rất tiện lợi) của bạn ngày càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt hơn.

Bởi vì khi dùng VPS bạn sẽ cần RAM để xử lý các vấn đề như: các đoạn mã PHP với phần mềm PHP, xử lý truy vấn nhập xuất của database với MySQL, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu,…nên thông số này rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng vps treo tool game, rất phù hợp.

Swap

SWAP là một bộ nhớ ảo để lưu lại các dạng xử lý đã thực hiện xong, nếu như trong trường hợp bộ nhớ RAM của bạn bị quá tải (overload), swap là một không gian lưu trữ trong ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập.

Thoải mái dùng vps treo tool game

Disk

Disk được hiểu là ổ cứng, đây cũng là nơi dùng để lưu trữ, nó sẽ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Ổ đĩa hiện nay được chia làm 2 loại:

  • HDD (Hard Disk Drive): Ổ đĩa thông dụng nhất hầu như đang được sử dụng ở mọi loại máy tính.
  • SSD (Solid State Drive): ổ cứng bán dẫn, loại ổ cứng để lưu trữ dữ liệu nhưng sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn loại HDD gấp 300 lần.

Bandwidth/Transfer

Hai từ này đều có cùng một ý nghĩa là băng thông, mà khi dùng bạn được quyền truyền tải các loại dữ liệu đi.

Ví dụ như bạn đang có 1 file có dung lượng 1GB trên VPS chẳng hạn, thì cứ 1 người tải bạn sẽ mất 1GB băng thông, tương tự với các loại file khác như hình ảnh, CSS, JS,….

IP

Những điều cần lưu ý khi thuê vps window giá rẻ

IP (Internet Protocol), các dãy địa chỉ IP sẽ được nhà cung cấp chọn ngẫu nhiên cho bạn. Bạn có thể hiêu IP là phương thức liên lạc giữa các mạng máy tính, bất kỳ các thiết bị nào tham gia liên lạc đều có địa chỉ riêng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc, những điều cần lưu ý khi thuê vps window giá rẻ. Mong rằng qua bài viết bạn có thể áp dụng, và chú ý tới những điều cần thiết, để tránh gặp phải khó khăn khi dùng vps window giá rẻ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

 

>> Xem thêm

Cùng tìm hiểu về Thương Vụ Bạc Tỷ – show truyền hình thực tế ăn khách nhất hiện nay (Phần 1)

Cùng tìm hiểu về Thương Vụ Bạc Tỷ – show truyền hình thực tế ăn khách nhất hiện nay (Phần 2)

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *