Cấu tạo của Switch: Game thủ nào cũng biết???

Cấu tạo của Switch: Game thủ nào cũng biết???

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính? Bạn là người chơi game và muốn chọn được mẫu phàn phím cơ thích hợp để đánh máy hiệu quả? Tuy nhiên trên thị trường có quá nhiều mẫu mã , giá cả đa dạng khiến bạn như lạc vào mê cung và không thể biết được sản phẩm nào thực sự phù hợp với mình . Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về cấu tạo của switch , giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về các loại switch của bàn phím cơ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại switch phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng . Để từ đó lựa chọn được bàn phím thực sự phù hợp với bạn.

Cấu tạo của Switch

Cấu tạo của SwitchCác loại bàn phím cơ Blue Switch, Red Switch, Brown Switch, Black Switch thuộc hãng Cherry sản xuất và được coi là hãng sản xuất bàn phím cơ chất lượng được sử dụng ưa chuộng hiện nay.

Dòng sản phẩm bàn phím Switch được cấu tạo với những phần chính:

Switching slide – khối trượt tạo sự kết nối giữa nắp phím và switch, tạo nên cảm nhận khi gõ phím.

Upper housing ( phần thân trên ) định hướng cho nắp bàn phím khi nhấn xuống.

Coil Spring (lõi lò xo) đây là yếu tố tạo nên từng điểm khác biệt cho các dòng switch.

Gold crosspoint contact được biết đến là chân tiếp xúc chéo mạ vàng tạo nên cảm nhận cho người dùng khi ấn xuống. Đây cũng là phần được đánh giá tạo nên độ nhanh nhạy cho từng bàn phím cơ.

Phần thân dưới là phần bảo vệ lớp bên dưới của bàn phím.

Trên đây là cấu tạo cơ bản của một bàn phím cơ. Đồng thời như đã nói ở trên, có 4 dòng bàn phím cơ bản được sử dụng phổ biến nhất: Blue Switch, Red Switch, Brown Switch, Black Switch.

Để phân biệt và so sánh được các dòng bàn phím Blue Switch, Red Switch, Brown Switch, Black Switch khác nhau, người dùng có thể tham khảo một số những yếu tố dưới đây.

Linear

Đây là một dạng bàn phím khi người dùng nhấn phím xuống phần Switching slide sẽ thực hiện kiểu lên xuống theo tuyến tính thẳng từ trên xuống mà không tạo ra tiếng động. Người dùng sẽ có một trải nghiệm gõ bàn phím mượt mà và khi bạn nhấn lực mạnh sẽ khiến tạo lực cản do lò xo bị nén. Do vậy, bạn chỉ cần dùng lực rất nhẹ khi sử dụng bàn phím dạng nay.

Tactile

Hạng bàn phím kiểu Tactile mang đến cảm nhận cho người dùng khi nhấn bàn phím xuống sẽ đi qua một cái khấc. Điều này giúp người dùng biết được mình đã nhấn bàn phím thành công.

Clicky

Khi sử dụng bàn phím Switch được biết đến là Clicky, người dùng nhấn bàn phím xuống sẽ tạo ra tiếng click rõ ràng. Rất nhiều loại bàn phím hiện nay đều thuộc dạng bàn phím Clicky này.

Xem thêm:

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *