Công nghệ xử lý nền đất yếu Bắc Trung Nam

Công nghệ xử lý nền đất yếu tại ba miền nước ta ngày nay

Nền móng của các công trình xây dựng nhà ở, đường sá, đê điều, đập chắn nước và một số công trình khác trên nền đất yếu thường đặt ra hàng loạt các vấn đề phải giải quyết như sức chịu tải của nền thấp, độ lún lớn và độ ổn định của cả diện tích lớn. Việt Nam được biết đến là nơi có nhiều đất yếu, đặc biệt lưu vực sông Hồng và sông Mê Kông. Nhiều thành phố và thị trấn quan trọng được hình thành và phát triển trên nền đất yếu với những điều kiện hết sức phức tạp của đất nền, dọc theo các dòng sông và bờ biển. Thực tế này đã đòi hỏi phải hình thành và phát triển các công nghệ thích hợp và tiên tiến để xử lý nền đất yếu.

Một số phương pháp xử lý nền đất yếu

Cọc tre và cọc tràm

Cọc tre và cọc tràm là giải pháp công nghệ mang tính truyền thống để xử lý nền cho công trình có tải trọng nhỏ trên nền đất yếu. Cọc tràm và tre có chiều dài từ 3 – 6m được đóng để gia cường nền đất với mực đích làm tăng khả năng chịu tải và giảm độ lún. Theo kinh nghiệm, thường 25 cọc tre hoặc cọc tràm được đóng cho 1m2 . Tuy vậy nên dự tính sức chịu tải và độ lún của móng cọc tre hoặc cọc tràm bằng các phương pháp tính toán theo thông lệ. Việc sử dụng cọc tràm trong điều kiện đất nền và tải trọng không hợp lý đòi hỏi phải chống lún bằng cọc tiết diện nhỏ.

Bệ phản áp

Bệ phản áp thường được dùng để tăng độ ổn định của khối đất đắp của nền đường hoặc nền đê trên nền đất yếu. Phương pháp đơn giản song có giới hạn là phát sinh độ lún phụ của bệ phản áp và diện tích chiếm đất để xây dựng bệ phản áp. Chiều cao và chiều rộng của bệ phản áp được thiết kế từ các chỉ tiêu về sức kháng cắt của đất yếu, chiều dày, chiều sâu lớp đất yếu và trọng lượng của bệ phản áp. Bệ phản áp cũng được sử dụng để bảo vệ đê điều, chống mạch sủi và cát sủi.

Gia tải trước

Phương pháp gia tải trước thường là giải pháp công nghệ kinh tế nhất để xử lý nền đất yếu. Trong một số trường hợp phương pháp chất tải trước không dùng giếng thoát nước thẳng đứng vẫn thành công nếu điều kiện thời gian và đất nền cho phép. Tải trọng gia tải trước có thể bằng hoặc lớn hơn tải trọng công trình trong tương lai. Trong thời gian chất tải độ lún và áp lực nước được quan trắc. Lớp đất đắp để gia tải được dỡ khi độ lún kết thúc hoặc đã cơ bản xảy ra. Phương pháp gia tải trước được dùng để xử lý nền móng của Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội, Viện nhi Thuỵ Điển (Hà Nội), Trường Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) và một loạt công trình tại phía Nam.

Gia tải trước là công nghệ đơn giản, tuy vậy cần thiết phải khảo sát đất nền một cách chi tiết. Một số lớp đất mỏng, xen kẹp khó xác định bằng các phương pháp thông thường. Nên sử dụng thiết bị xuyên tĩnh có đo áp lực nước lỗ rỗng đồng thời khoan lấy mẫu liên tục. Trong một số trường hợp do thời gian gia tải ngắn, thiếu độ quan trắc và đánh giá đầy đủ, nên sau khi xây dựng công trình, đất nền tiếp tục bị lún và công trình bị hư hỏng.

Gia tải trước với thoát nước thẳng đứng

Trong rất nhiều trường hợp, thời gian gia tải trước cần thiết được rút ngắn để xây dựng công trình, vì vậy tốc độ cố kết của nền được tăng do sử dụng cọc cát hoặc bằng thoát nước. Cọc cát được đóng bằng công nghệ rung ống chống để chiếm đất, sau đó cát được làm đầy ống và rung để đầm chặt. Cọc cát có đường kính 30-40cm. Có thể được thi công đến 6-9m. Giải pháp cọc cát đã được áp dụng để xử lý nền móng một số công trình ở TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Hải Phòng, Hà Nội.

Bản nhựa được dùng để xử lý nền đất yếu của Việt Nam từ thập kỷ 1980. Thiết bị và công nghệ của Thuỵ Điển được sử dụng để thi công bản nhựa. Công nghệ cho phép tăng cường độ đất nền và giảm thời gian cố kết.

Xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm thoát nước
Xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm thoát nước

Tại ven sông Sài Gòn đã xây dựng một bể chứa với các kích thước hình học và tải trọng đường kính 43m, chiều cao 15m, tải trọng 20.000tấn. Nền công trình là đất yếu có chiều dày lớn được xử lý nền bằng bản nhựa thoát nước thẳng đứng kết hợp với gia tải bằng hút chân không. Độ lún được tính xấp xỉ 1,0m. Kết quả độ lún thực tế sau 2 lần gia tải là 3,26m(lần đầu độ lún bằng 2,4m và lần sau độ lún bằng 0,86m), ở đây có sự sai khác giữa kết quả đo và dự tính. Sự khác nhau có thể do quá trình tính toán chưa kể đến biến dạng ngang của nền và điều kiện công trình đặt ven sông.

Trong công nghệ xử lý nền bằng gia tải trước với thoát nước thẳng đứng rất cần thiết đặt hệ quan trắc lún.

Với việc gia tải trước bằng bấc thấm thoát nước thẳng đứng đã cải thiện đáng kể tình trạng xử lý nền đất yếu tại các dự án xây dựng đường cao tốc đặc biệt tại các vị trí đi qua vùng đất yếu như cánh đồng, vùng đầm lầy và ao nơi có lượng đất bùn và đặc biệt lún, để hiểu rõ thêm về bấc thấm thoát nước đứng các bạn quan tâm tham khảo tại vaidiakythuatvietnam.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

>> Phương pháp xử lý nền đất yếu

>> Vải địa kỹ thuật bảo vệ công trình

Quy trình vận hành và bảo dưỡng công trình khí sinh học

Vận hành và bảo dưỡng công trình khí sinh học thường xuyên

Khí sinh học nạp nguyên liệu hàng ngày

Khí sinh học được nạp nguyên liệu vào hồ sinh khí phủ màng chống thấm HDPE với khối lượng đủ theo thiết kế thì thành phần khí bắt đầu ổn định, về mùa hè thời gian này khoảng 30-40 ngày, mùa đông) thì dài hơn. Sau thời gian khởi động là giai đoạn nguyên liệu được nạp bổ sung hàng ngày. Lượng nạp bổ sung luôn cân bằng với lượng chất thải đã bị phân hủy và đẩy ra ngoài. Lượng dịch phân hủy trong hồ hồ sinh khí luôn được giữ ổn định nhờ mức tràn của hệ thống.

Một số lưu ý đối với nguyên liệu nạp hàng ngày:

– Bể thu gom hoặc bể nạp nên có cửa tách nước thừa (như nước tắm rửa chuồng trại thuần túy); hoặc có hệ thống khuấy trộn giúp hòa trộn nguyên liệu thành một hợp chất đồng nhất trước khi chảy hoặc bơm vào hồ phân hủy giúp cho quá trình phân hủy của nguyên liệu được thuận lợi hơn.

– Các chất không được nạp vào hồ:

i) Tạp chất: đất, cát, sỏi, đá, mẩu gỗ, cành cây… ;

ii) Chất độc : xăng, dầu, mỡ, xà phòng, thuốc tẩy, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng, phân và nước tiểu của động vật bị bệnh có tồn dư kháng sinh.

Theo dõi sản lượng khí và áp suất khí

Để theo dõi sản lượng khí, tốt nhất nên lắp đặt các thiết bị đo như đồng hồ đo lưu lượng khí, áp kế . Các thiết bị này được lắp sau bộ lọc và trước túi trữ khí sinh học.

công trình khí sinh học
công trình khí sinh học

Trong trường hợp nếu áp suất khí bất thường như xuống quá thấp ngay cả khi khí không được sử dụng cần phải kiểm tra các nguyên nhân sau:

– Hệ thống công trình khí sinh học có chỗ rò rỉ: Cần tiến hành kiểm tra các khớp nối của đường ống, van khóa,bạt phủ trên hồ…;

– Đường ống dẫn khí bị tắc do có nước đọng; Điểm lấy khí bị vặn gây tắc khí…

Nếu sản lượng khí bị sụt giảm đột ngột có thể do các nguyên nhân sau:

Nguyên liệu đầu vào không đủ hoặc bị nhiễm độc, cần kiểm tra ngay để có biện pháp khắc phục;

Đường ống dẫn phân bị tắc do lắng cặn nhiều hoặc nguyên liệu vào quá đặc; Cũng có thể rác tại song chắn rác quá nhiều gây cản trở dòng nguyên liệu nạp;

Hệ thống có chỗ rò rỉ khí;

An toàn trong vận hành

Thường xuyên kiểm tra ống dẫn và các thiết bị sử dụng khí sinh học đề phòng rò rỉ khí Tiến hành sửa chữa ngay lập tức các điểm rò rỉ để tránh tai nạn;

Thường xuyên kiểm tra ống dẫn và các thiết bị sử dụng khí sinh học đề phòng rò rỉ khí Tiến hành sửa chữa ngay lập tức các điểm rò rỉ để tránh tai nạn;

Cấm hút thuốc và cấm lửa ở những vị trí như hồ khí sinh học, bình/túi trữ khí, máy phát điện.

Phải có biển báo cấm lửa, không hút thuốc ở những nơi dễ xảy ra cháy nổ

Người vận hành không mang vật nhọn hoặc các vật sắc tới gần túi chứa khí hoặc hồ phủ bạt biogas;

Xem thêm:

>>> https://zipcodevietnam.com/tin-tuc/

>>> https://zipcodevietnam.com/

 

Văn phòng doanh nghiệp là gì? 3 vai trò to lớn của văn phòng

5.0
01

Khái niệm văn phòng thường xuyên được nhắc đến những không phải ai cũng thực sự hiểu rõ. Vậy văn phòng doanh nghiệp là gì, có những loại hình văn phòng như thế nào, chức năng làm sao? Hãy cùng tìm hiểu về văn phòng doanh nghiệp qua những giải thích chính xác dưới đây nhé.

1. Khái niệm văn phòng của doanh nghiệp

Văn phòng ảo đang là xu hướng

1.1. Văn phòng là gì?

Văn phòng doanh nghiệp là một vị trí, khu vực nhất định nơi đặt trụ sở, chi nhánh của một doanh nghiệp, tại văn phòng những nhân viên và lãnh đạo công ty sẽ ngồi làm việc cùng nhau. Bên canh là vị trí để mọi người đến làm việc, nơi đây cũng thường xuyên diễn ra hội họp, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Đó cũng có thể là một văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.

Nhân viên trong văn phòng cùng làm việc để vận hành công ty một cách trơn tru nhất, với các công tác về đối nội, đối ngoại, ngân sách, nguồn lực…

1.2. Các loại hình văn phòng
 

  • Văn phòng ảo: Với những startup, doanh nghiệp nhỏ, cá nhân kinh doanh thường sử dụng mô hình văn phòng ảo. Đây là địa chỉ được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tại đây doanh nghiệp có thể nhận các bưu kiện, văn bản hoặc tổ chức sự kiện, hội họp và các tiện ích hỗ trợ khách hàng khác. Loại hình văn phòng này giúp tiết kiện chi phí cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Bởi vẫn được đóng thuế, xử lý thuế và các loại hoá đơn minh bạch với nhà nước nên loại hình văn phòng này không bị ngăn cản bởi pháp luật.
  • Văn phòng làm việc truyền thống: văn phòng làm việc truyền thống tập trung giúp các nhân viên trong doanh nghiệp được tiếp cận và làm việc với nhau hiệu quả hơn. Với kiểu văn phòng này, doanh nghiệp được thoải mái sắp xếp, bố trí văn phòng theo định hướng công ty. Đảm bảo yên tĩnh và riêng tư khi làm việc. Tuy nhiên sẽ tốn chi phí nhiều hơn từ điện nước, mặt bằng đến vệ sinh, trang trí sửa chữa…
  • Văn phòng chia sẻ: văn phòng chia sẻ là kiểu văn phòng có thể nhiều doanh nghiệp cùng thuê một lúc. Tiền thuê văn phòng chia đều trên đầu các doanh nghiệp. Đó là lý do bạn có thể ngồi cùng một công ty khác trong một văn phòng mà không có mối liên hệ hay liên kết nào giữa hai công ty với nhau.

2. Văn phòng doanh nghiệp thể hiện điều gì?

Văn phòng làm việc tối quan trọng

2.1. Ngôi nhà thứ 2 của tất cả nhân viên

Văn phòng là ngôi nhà thứ hai của tất cả nhân viên. Hầu hết mỗi người đều dành 8 tiếng mỗi ngày tại công ty, đến văn phòng không đảm bảo yếu tố thoải mái như ở nhà thì làm sao nhân viên có thể cảm thấy yêu thích và gắn bó. Để văn phòng doanh nghiệp thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai, không thể thiếu yếu tố văn hoá doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng, thể hiện qua nhiều yếu tố như: giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, các hoạt động teambuilding, vui chơi thi đua, hoặc đơn giản như mẫu áo đồng phục công ty chẳng hạn.

2.2. Nơi làm việc, sáng tạo của nhân viên

Văn phòng là nơi nhân viên công ty làm việc và sáng tạo để cống hiến cho doanh nghiệp của mình. Bởi vậy môi trường văn phòng cần phải thật sự tốt, đảm bảo các yếu tố: an toàn, sạch sẽ, thoải mái sẽ giúp nhân viên làm việc tốt hơn và gắn bó với công ty hơn.

2.3. Bộ mặt, nhận diện thương hiệu của cả công ty

Bên cạnh là nơi làm việc của nhân viên trong công ty, văn phòng cũng có thể là nơi hội họp, tiếp đón đối tác khách hàng bởi vậy nó cũng chính là bộ mặt nhận diện thương hiệu của công ty. Cùng với trang phục như đồng phục áo thun, áo khoác hay logo, slogan… góp phần quảng bá doanh nghiệp với khách hàng, xã hội.

Vậy nên với mỗi doanh nghiệp khác nhau, văn phòng sẽ được thể hiện từ cách bài trí, sắp xếp cho đến màu sắc đều khác biệt. Một văn phòng đẹp, chỉn chu sang trọng tạo ấn tượng tốt đẹp cho bất cứ ai ghé đến.

Bạn đã hiểu rõ khái niệm văn phòng doanh nghiệp là gì rồi, mỗi doanh nghiệp với các loại hình văn phòng khác nhau, cách xây dựng, bài trí trong văn phòng khác nhau đều thể hiện ý đồ và mục đích, định hướng của doanh nghiệp đó, tạo ấn tượng đối với tất cả những người có cơ hội ghé thăm văn phòng, đặc biệt là khách hàng đối tác của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Máy chủ là gì và những điều cần biết về máy chủ

In card visit đẹp rất quan trọng với doanh nhân

 

 

Tìm hiểu về in ấn kỷ yếu đẹp

Tìm hiểu về in ấn kỷ yếu đẹp

In kỷ yếu trường học đòi hỏi thiết kế giao diện của cuốn sách, chất liệu in đẹp cùng kỹ thuật in ấn kỷ yếu tiêu chuẩn. Vậy bạn đã biết mình nên sử dụng giấy tráng hoặc không tráng? Giấy nên dày bao nhiêu? Bạn có muốn bìa được bóng hoặc mờ? Hãy cùng Nam Việt ADV tìm hiểu về in ấn kỷ yếu đep.

Tìm hiểu thêm: https://zipcodevietnam.com/in-card-visit-dep-rat-quan-trong-voi-doanh-nhan/

Xem thêm tại https://vietadv.vn/in-to-roi/ đơn vị in tờ rơi số #1 HCM

 

Kỷ yếu giống như một bức ảnh chụp thời gian, ghi lại những kỷ niệm quý giá

1-Cuốn kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu giống như một bức ảnh chụp thời gian, ghi lại những kỷ niệm quý giá từ một năm trong cuộc đời của mỗi học sinh trong trường. Không chỉ là danh sách học sinh, giáo viên, chúng như những cuốn niên giám cung cấp về cuộc sống của bạn như thế nào tại một thời điểm nhất định sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

Có bốn loại kỷ yếu phổ biến. Chúng bao gồm kỷ yếu bìa mềm, bìa xoắn ốc, bìa khâu và bìa cứng.

Kỷ yếu giống như một bức ảnh chụp thời gian, ghi lại những kỷ niệm quý giá

2-Gia công kỷ yếu

Trong các loại kỷ yếu trên có thể kể đến các hình thức như đóng bìa bằng chỉ khâu và đóng bìa cứng được nhiều người lựa chọn nhất.

*Đóng bìa bằng chỉ khâu

Đây là một phương pháp tiết kiệm kinh tế thường được sử dụng cho các niên giám với số trang thấp. Các trang được in trên các tờ giấy lớn được gấp làm đôi và lồng vào nhau. Trong quá trình gia công, các trang được ghim lại với nhau thông qua đường gấp của niên giám. Không có chất kết dính. Giới hạn trang cho chỉ khâu là 4-64 trang PDF.

Chỉ khâu không cung cấp độ bền của bìa cứng, nhưng nó cung cấp một số lợi thế. Nó có thể được sử dụng với nhiều loại giấy và kích cỡ giấy khác nhau, và có thể in UV (tia cực tím).

Kỷ yếu khi gia công chỉ khâu có thể được đặt phẳng và vẫn mở mà không cần phải giữ các trang, mặc dù có nhiều trang, chúng sẽ bị dày hơn và không hoàn toàn phẳng.

*Đóng bìa cứng

Khi bạn muốn một cuốn kỷ yếu trông giống như một cuốn kỷ yếu truyền thống; Khi bạn muốn giữ chúng lâu dài hơn, bạn nên đóng bìa cứng . Phương pháp này có thể được sử dụng cho cả kỷ yếu ít trang hay dày trang. Tuy nhiên, phù hợp nhất bạn nên đóng bìa cứng cho các cuốn 50 đến 60 trang.

Các bìa cứng thường được làm bằng bảng giấy cứng có chất kết dính, nhiều lớp thường có độ dày từ 0,03 đến 3cm. Nó cũng có trọng lượng và chiều cao khác nhau. Để gia công sau khi in ấn kỷ yếu, các trang được cắt, gấp và dán vào một khối sách, sau đó được dán vào bìa bằng keo dính.

Tại các xưởng in ấn uy tín, chất lượng, họ thường dán các tấm bìa trước khi dán chúng vào bảng của chất kết dính. Họ liên kết các trang bên trong bằng keo PUR, keo mạnh nhất hiện có. Kết quả là một sản phẩm kỷ yếu sẽ bền đẹp, chịu được thử thách của thời gian.

Vietadv.vn cung cấp in kỷ yếu giá rẻ nhất

Cho dù bạn chọn bìa mềm hay bìa chỉ khâu hay bìa cứng truyền thống, Vietadv.vn cung cấp in kỷ yếu giá rẻ nhất, với thời gian thực hiện nhanh. Chúng tôi có thể in một số kỷ yếu trong vòng 24 giờ! Để được hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ Vietadv.vn.

https://zipcodevietnam.com/thiet-ke-nha-dep-1-tang/

Giá thành của sản phẩm switch cisco 9300 có đắt không?

Có lẽ khi nói đến sản phẩm switch cisco thì chắc chắn là người ta sẽ nghĩ đến ngay thiết bị switch cisco 9300, một trong những thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay?

Giá thành của sản phẩm switch cisco 9300 có đắt không?

Giá thiết bị switch cisco 9300 hiện nay?

Đối với sản phẩm nào cũng vậy, khi mua hàng thì chắc chắn là khách hàng sẽ tò mò về vấn đề giá cả của sản phẩm mà bạn định mua, xem mức giá bán của nó có đắt không? Đối với mức giá của sản phẩm cisco switch 9300 được xem là khá đắt, nhưng nếu so với chất lượng của sản phẩm đem lại thì không hề đắt chút nào.

Hiện nay thì sản phẩm switch cisco 9300 đang được bán nhiều ở trên thị trường, có những chiếc switch cisco 9300 có mức giá khoảng 50 triệu đồng, bên cạnh đó cũng có những chiếc switch cisco 9300 sẽ có mức giá cao hơn, khoảng hơn 100 triệu đồng hoặc còn cao hơn thế.

Chính vì vậy nên khi bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm switch cisco 9300 thì có thể nhờ nhân viên tư vấn về cả cấu hình máy cũng như là tư vấn về mức giá cả hợp lí. Dựa vào cấu hình của máy cũng như là những chức năng nổi trội của nó mà quyết định mức giá bán ra thấp hay cao.

Vậy nên bạn có thể dựa vào khả năng về tài chính cũng như là dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà đưa ra lựa chọn các sản phẩm switch cisco 9300 sao cho hợp lí.

Tại sao switch cisco catalyst 9300 được ưa chuộng và sử dụng nhiều?

Giá thành của sản phẩm switch cisco 9300 có đắt không?

Một sản phẩm khi bán ra thị trường và được khách hàng yêu thích, sử dụng nhiều chắc chắn là chất lượng sản phẩm tốt phù hợp với giá thành của nó. Và sản phẩm switch cisco 9300 cũng vậy, giá thành của sản phẩm tuy bán ra đắt nhưng nó lại không đắt so với chất lượng đem đến, vì thế nên khách hàng vẫn luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm switch cisco 9300.

Một trong những điểm mạnh cần phải nhắc đến khi bạn sử dụng sản phẩm switch cisco 9300 đó chính là nó sẽ giúp cho hệ thống mạng của bạn được ổn định hơn, đặc biệt là ở trong các công ty lớn thì cần có sự giúp đỡ củ switch cisco 9300 hơn cả. Không chỉ vậy, khi sử dụng switch cisco 9300 thì nó còn có tính bảo mật cực kì cao, giúp bạn cân bằng được công việc, không mất quá nhiều chi phí.

Một số những sản phẩm thuộc dòng switch cisco 9300 series mà bạn có thể sử dụng đó chính là switch cisco 9300 24 port, switch cisco 9300 48 port…. Đây cũng là các sản phẩm tốt, chất lượng cao và đang làm mưa làm gió trên thị trường ngày nay.

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://gioitrithuc.com/tim-hieu-ve-muc-gia-cua-san-pham-switch-cisco-9300m/

https://nhipsongdothi.net/cung-tim-hieu-nhung-dac-diem-dac-biet-cua-switch-cisco-9300/

https://vnchungcu.net/thiet-ke-mau-switch-cisco-9300-co-diem-gi-noi-bat/

https://nhatbaonoithat.com/mot-so-uu-diem-va-loi-ich-tuyet-voi-ma-switch-cisco-9300-mang-lai/

https://nhatbaocongnghe.com/nhung-dac-trung-cua-switch-cisco-9300-ma-ban-nen-biet/

https://enoithat.net/tai-sao-switch-cisco-9300-duoc-su-dung-pho-bien-trong-he-thong-mang-ngay-nay/

https://vndoisong.com/ky-nang-lua-chon-sna-pham-switch-cisco-9300m-chat-luong/

https://econgnghe.net/li-do-nen-su-dung-san-pham-sswitch-cisco-9300m/