Cần chú ý gì khi đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Hiện nay, có nhiều người vẫn còn băn khoăn, thắc mắc và chưa có kinh nghiệm về vấn đề đặt cọc mua bán căn hộ chung cư, cần chú ý những gì trước khi và khi kí kết hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư. Làm thế nào để xây dựng một hợp đồng đặt cọc hoàn chỉnh và đảm bảo lợi ích cho cả bên bán và bên mua. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ lưỡng hơn.

Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư là gì và cần những thông tin bắt buộc nào ?

Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ, chung cư cũng là một thủ tục pháp lý không thể thiếu trong quá trình giao dịch mua bán căn hộ chung cư. Hợp đồng đặt cọc dùng để xác định và minh chứng cho số tiền đặt cọc mà bên mua đã giao cho bên bán và số tiền còn lại cần bàn giao sau khi đã nhận được quyền sở hữu căn hộ, chung cư đó. Số tiền để chi trả cho một căn hộ hay chứng cứ là khá lớn, do vậy cần có một sự đảm bảo nhất định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các bên khi bắt đầu giao dịch. Đặc biệt, hợp đồng đặt cọc còn cực kì quan trọng đối với việc mua bán các căn hộ, chung cư sẽ hình thành trong tương lai.

Cần chú ý gì khi đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Khi làm hợp đồng đặt cọc, người bán và người mua không được bỏ quên các thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng sau : họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ cần liên hệ của cả bên bán và bên mua; số tiền cụ thể và chính xác mà bên mua đã giao cho bên bán khi đặt cọc kèm theo thời gian, địa điểm mà 2 bên sẽ tiếp tục giao các chi phí tiếp theo và bước kí nhận vô cùng quan trọng trước khi thực hiện tiếp các giao dịch khác.

Các thông tin cần có trong từng loại hợp đồng đặt cọc

Hiện nay, việc mua bán căn hộ, chung cư không những được thực hiện đối với các tòa nhà, chung cư đã được hoàn thiện trong thời điểm hiện tại mà còn có thể thực hiện với các dự án đang trong quá trình thi công hoặc chưa xây xong móng. Do vậy mà đối với từng loại dự án, người mua và người bán cần xây dựng các loại hợp đồng mà mỗi loại sẽ khác nhau ở vài thông tin. Đầu tiên là loại hợp đồng đặt cọc đối với căn hộ chung cư đã được bàn giao : kiểm tra tình trạng chung cư đã có sổ hồng và các giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật hay chưa; chính sách duy trì, bảo dưỡng và quản lý tòa nhà ra sao. Trong hợp đồng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của bên bán và bên mua, tổng diện tích và tổng giá trị căn hộ, tiền đã đặt cọc và thời gian bổ sung tiền cọc, mức phí thuế cần đóng cho nhà nước và chữ kí xác nhận https://alonhatro.com/

Cần chú ý gì khi đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Đối với chung cư đang trong giai đoạn thi công thì người mua cần tìm hiểu về vị trí căn hộ, hướng của căn hộ, ban công hành lang có thuộc quyền sở hữu riêng hay không, tiến độ thi công của công trình dự án, yêu cầu người bán cung cấp bản phụ lục hợp đồng và các chi tiết thiết kế, thi công,…

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Cần chú ý gì khi đặt cọc mua bán căn hộ chung cư

Hiện nay trên mạng khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được các mẫu hợp đồng để đặt cọc tiền mua bán căn hộ chung cư. Các dự án chưa xây móng thì người mua cần tìm hiểu chi tiết hơn bởi việc đặt cọc mua bán căn hộ chung cư loại dự án này chứa đựng nhiều rủi ro hơn. Khách hàng cần kiểm tra rõ tính chất pháp lý của dự án, nắm chắc được tiến độ xây dựng, tìm hiểu kĩ lưỡng về chủ đầu tư,…  https://alonhatro.com/

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm sao để biết được đơn vị thuê xe 16 chỗ ở Sài Gòn đáng tin cậy

>>> Phan Văn Đức đột phá hàng thủ CLB Becamex Bình Dương

 

Làm sao để biết được đơn vị thuê xe 16 chỗ ở Sài Gòn đáng tin cậy

Tìm thuê xe 16 chỗ ở Sài Gòn không quá khó khăn. Mỗi ngày lại có nhiều cơ sở mới mọc lên. Ngay sau đó các bạn có thể tìm thấy vô số các loại hình dịch vụ. Nhưng điều muốn nói ở đây là làm sao để lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và tốt nhất.

Làm sao để biết được đó có phải là đơn vị giá rẻ 

Để biết đơn vị đó cho thuê xe 16 chỗ ở quận 12 giá đã là rẻ chưa. Khách hàng đừng ngần ngại tìm câu trả lời bằng cách gọi trực tiếp đến một vài công ty cung cấp dịch vụ để so sánh giá. 

Bạn đừng tiếc rẻ vài phút gọi điện trực tiếp để được báo giá chính xác. Nếu chỉ tham khảo trên website đôi khi không được cụ thể. Thông thường đó chỉ là mức giá tham khảo tối thiểu nhất. 

Hơn nữa, đặc thù của ngành cho thuê xe là cách tính giá căn cứ vào ngày thuê, phương tiện, lộ trình di chuyển. Do đó, thuê xe 16 chỗ ở Thái Bình có thể khác với chi phí thuê xe 16 chỗ ở Tây Ninh.

Lưu ý khi thuê xe giá rẻ

Hầu hết các dịch vụ cho thuê xe bây giờ cạnh tranh nhau gắt gao. Mức giá theo xu hướng giảm dần. Lời khuyên tới bạn là nên tìm hiểu rõ đơn vị đó rồi hãy lựa chọn “xuống tiền” thuê xe tại đó, nhưng có điều, hãy lưu ý các vấn đề sau:

– Rủi ro

Lựa chọn thuê xe 16 chỗ ở Nha Trang bạn phải chấp nhận rủi do đó chính là chất lượng xe thấp, xe cũ. Khó tránh khỏi sự cố hỏng hóc dọc đường, xe có mùi, dàn máy lạnh không hiệu quả, có thể có wifi hoặc không.

Mặt nữa đó chính là nhiều công ty ôm hợp đồng sớm với giá rẻ. Tới khi có khách hàng khác thuê xe 16 chỗ ở Ninh Bình trả với giá cao hơn. Họ sẵn sàng hủy hợp đồng, chỉ thông báo qua loa với nhiều lý do như xe hết, xe hư.

– Chi phí phát sinh

Nếu bạn chọn đơn vị thuê xe 16 chỗ ở Phú Quốc chỉ dựa vào những quảng cáo, mà chưa có thâm niên, tên tuổi trong ngành. Rất có thể bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn. Vì cơ sở đó lấy xe ngoài, không phải xe công ty, mà là xe của cá nhân đối tác liên kết làm ăn.

Chính vì vậy, chính họ cũng chưa chắc biết được chất lượng xe đến đâu. Trong khi luôn miệng cam kết về chất lượng với khách hàng.

– Cơ sở vật chất

Bạn chọn đơn vị thuê xe 16 chỗ ở quận 2 uy tín sẽ phải có bãi xe, có camera cho khách xem xe dưới bãi. Khi làm việc có hợp đồng rõ ràng, ghi chi tiết về giá cả, phí phạt và các thông tin liên quan khác.

Xe công ty sẽ có đội ngũ quản lý, vệ sinh xe sạch sẽ, luôn sáng đẹp. Nếu may mắn thuê xe 16 chỗ ở Phú Yên vào chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

Làm sao để biết đơn vị cho thuê xe có uy tín không

Để biết được đơn vị cho thuê xe 16 chỗ ở quận 7 đó có uy tín hay không. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu đơn vị đó hoạt động bao lâu, phản hồi của khách hàng trong suốt quá trình hoạt động. 

Các lĩnh vực hoạt động có đa dạng, công ty có xảy ra vụ việc gì tranh cãi với khách hàng không. Đối tác của họ là những đơn vị nào, công ty có giấy phép kinh doanh, mã số thuế không. 

Bạn có thể tra cứu trên internet, từ người thân quen và tới trực tiếp cơ sở cho thuê để có câu trả lời nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn đặt xe:

Công ty TNHH Đặt Xe Việt ATV
Văn phòng: Số 638 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline 24/7: 0983 188 638

>> Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Tiêu chí để lựa chọn két sắt chất lượng cho gia đình

Những lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Cũng giống như son cho các chị em phụ nữ khi ra đường, trong túi xách của chị em luôn không thể thiếu kem chống nắng. Nhất là vào mùa hè, khi mà cái nắng càng trở nên gay gắt thì việc bảo vệ làn da khỏi các tia bức xạ là vô cùng quan trọng, nhất là với những ai có làn da nhạy cảm hoặc dễ bắt nắng. Mùa hè đang đến rất gần và những ai đang muốn tìm kiếm một loại kem chống nắng cho da nhạy cảm, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm hoạt động như thế nào?

Đối với làn da nhạy cảm, kem chống nắng như một bộ lọc hóa chất, hoạt động giống với miếng bọt biển, hấp thụ các tia UVA và UVB, chuyển đổi chúng thành nhiệt hồng ngoại, ngăn chặn các tác động xấu lên da. Loại kem chống nắng cho da nhạy cảm này chủ yếu là thành phần hóa học và ít được sử dụng với những làn da mỏng, yếu.

Một loại kem khác hoạt động như một hàng rào vật lý, chứa nhiều các khoáng chất nuôi dưỡng da như oxit kẽm, titan oxit…phản quang lại tia nắng đi vào da trước khi bị hư hại. Loại kem này có tên gọi chống nắng vật lý, an toàn va tốt cho da.

Thường thì da nhạy cảm, chọn kem chống nắng sử dụng các bộ lọc chống nắng vật lý có chứa kẽm oxit và titan dioxit sẽ có hiệu quả tốt hơn trong việc ngăn chặn và bảo vệ da khỏi ảnh nắng mặt trời (UVA, UVB…)

Những lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Lưu ý khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Da nhạy cảm luôn đòi hỏi sự chăm sóc rất cẩn thận và tỉ mỉ. Nhất là vào mùa hè nắng gắt, nếu làn da của bạn quá yếu, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ sẽ rất nguy hiểm. Da xuất hiện tình trạng sưng, bỏng rát, ửng đỏ rồi sạm màu và bong tróc, tạo nên những lớp sần sùi, khiến bạn mất tự tin.

Tiêu chí quan trọng khi chọn mua kem chống nắng cho da nhạy cảm, không nên chọn mua những loại kem có chỉ số SPF dưới 30, loại kem này có tác dụng kém, rất dễ làm cho tia UV tác động xấu đến da. Thông thường, da nhạy cảm sẽ yếu, nếu chọn loại kem có chỉ số chống nắng trên 50 SPF thì sẽ gây bít da, gây mụn…

Loại kem chống nắng tốt nhất cho da nhạy cảm phải nằm trong chỉ số SPF từ 30 đến dưới 50 sẽ là ngưỡng thích hợp để tạo nên một tấm chắn an toàn cho da của bạn. Cũng ở ngưỡng này, tác dụng phụ của kem chống nắng đối với da cũng được hạn chế hơn.

Những lưu ý quan trọng khi chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Lựa chọn những loại kem có chưa nhiều thành phần của Retinyl palmitate, một dạng của vitamin A, chống lão hóa, ngăn cháy nắng. Những sản phẩm chứa chiết xuất lá dâu tằm, thành phần vitamin E, Beta Carotene, ngưỡng SPF nằm trong khoảng 30-50.

Với làn da nhạy cảm, chọn kem chống nắng vật lý sẽ mang lại hiệu quả nổi bật hơn. Những loại kem có thành phần Dioxide và Zinc Oxide có khả năng chống nắng vượt trội, ngăn cản tác hại của tia UVA, UVB cho da của bạn. Kem chống nắng vật lý thường an toàn, thân thiện với hầu hết mọi loại da hơn là những loại kem hóa học. Với làn da nhạy cảm, kem chống nắng hóa học rất dễ gây kích ứng, mẩn ngứa, nổi mụn trên da.

Tiếp theo là lựa chọn kem chống nắng với kết cấu an toàn. Thường thì da nhạy cảm sẽ kén chọn những loại kem chống nắng dạng cô đặc do khó thấm, khiến da bị bít lỗ chân lông. Loại kem hay sữa chống nắng có kết cấu lỏng, nhẹ, dễ thẩm thấu vừa tốt vừa tạo độ thoáng cho da.

Có thể bạn quam tâm:

>>> Cần lưu ý gì khi mua ủng bảo hộ lao động

>>> Tiêu chí để lựa chọn két sắt chất lượng cho gia đình

Dấu sao y bản chính là gì? Các loại mẫu dấu sao y bản chính hiện nay

 

Mẫu dấu y sao bản chính là gì? Có các loại mẫu dấu sao y bản chính nào? Dấu y sao bản chính thường được dùng trong các trường hợp nào? Đây có lẽ là những câu hỏi mà nhiều người thường hay thắc mắc với chúng tôi. Sau đây Dấu Ấn Việt xin làm rõ những câu hỏi này cho các độc giả như sau.

Mẫu dấu sao y bản chính là gì?

 

Mẫu dấu sao y bản chính là gì?

Khi bạn đi công chứng một loại giấy tờ xác thực với mục đích xác thực sự giống nhau. Lúc này, bạn sẽ cần đến loại con dấu y sao bản chính này. Với một loại giấy tờ gốc và một loại giấy tờ được photocopy từ bản gốc. Hai loại giấy tờ sẽ được chứng nhận là giống nhau khi giấy photo được đóng con dấu này. Đây cũng chính là ý nghĩa của con dấu y sao bản chính mà bạn thường nhìn thấy.

Mẫu dấu sao y bản chính đảm nhiệm một vai trò quan trọng đối với các công ty kinh doanh. Đặc biệt, trong cơ quan nhà nước, văn phòng công chứng, tổ chức đoàn thể. Thì đây là loại con dấu dùng để giải quyết các vấn đề liên quan đến xác thực thủ tục.

Các loại dấu y sao bản chính

Có khá nhiều loại con dấu sao y bản chính mà bạn thường xuyên nhìn thấy. Các loại con dấu này thường là kiểu con dấu chữ nhật có mực màu đen hoặc đỏ. Điểm khác nhau nằm ở nội dung và kích thước được in trên bề mặt con dấu.

Các loại con dấu y sao bản chính phổ biến hiện nay như:

  • SAO Y BẢN CHÍNH.
  • SAO Y BẢN CHÍNH + Ngày/tháng/năm.
  • SAO Y BẢN CHÍNH + Ngày/tháng/năm + Địa điểm đóng dấu.
  • Chứng thực bản sao giống với bản chính.
  • Chứng thực bản sao giống với bản chính + Ngày/tháng/năm.
  • COPY.
  • BẢN SAO.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm các yêu cầu khắc dấu như. Thêm các thông tin về công ty, trụ sở, số chứng thực….

Mẫu dấu y sao bản chính dùng trong trường hợp nào?

 

Mẫu dấu y sao bản chính dùng trong trường hợp nào?

Mẫu dấu y sao bản chính được dùng trong 2 trường hợp chính sau đây:

Dùng trong doanh nghiệp, tổ chức

Con dấu này được sử dụng trong việc cần xác thực các giấy tờ, văn bản photo từ bản gốc. Khi đóng dấu bắt buộc phải có bản gốc của văn bản để đối chiếu.

Dùng trong các văn phòng công chứng, cơ quan nhà nước

Xác thực các giấy tờ bản sao từ các bản chính của mọi ngành nghề, công việc khác nhau. Khi chứng thực bắt buộc phải xuất trình chứng minh thư gốc của người cần công chứng.

Xác thực bản sao của các giấy tờ hợp đồng lao động của doanh nghiệp trong nước.

Vậy, việc sử dụng các mẫu dấu sao y bản chính khá phức tạp và đúng quy định. Bởi vậy, doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đóng vào văn bản. Mọi thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm website https:// khacdaunhanh.vn/ của chúng tôi.

Tham khảo thêm:

 

>>> Sau 3 năm yêu nhau, Quang Hải và Nhật Lê phải nói lời chia tay nhau

>>> Chọn mã sản phẩm phù hợp của sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9300

Cần lưu ý gì khi mua ủng bảo hộ lao động

Xác định loại ủng

Tùy vào từng môi trường làm việc sẽ có các loại ủng chuyên dụng khác nhau. Chẳng hạn như ủng dành cho xây dựng, ủng trong kho lạnh hay ủng tại các xưởng hóa chất. Ngoài ra khi mua ủng bảo hộ cũng nên lưu ý đến độ dài của ủng để chọn giữa ủng cao cổ và thấp cổ cho phù hợp. Bạn cũng có thể chọn các loại ủng đa năng, nghĩa là ủng dành cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/ung-bao-ho-upvc-kings.html

Các thương hiệu ủng bảo hộ uy tín

Luôn lựa chọn các thương hiệu ủng uy tín và được nhiều người đánh giá cao vì đây là những loại có tiêu chuẩn chất lượng đã được chứng nhận từ các quốc gia trên thế giới. Như vậy độ đảm bảo an toàn cho đôi chân sẽ cao hơn, một số thương hiệu mà bạn có thể cân nhắc khi mua ủng bảo hộ lao động đó là Jogger, King Power… rất nổi tiếng trên thị trường.

h3>Tìm hiểu giá thành ủng bảo hộ trước khi mua

Giá thành của ủng bảo hộ là điều tiếp theo mà chúng ta phải cân nhắc. Khi mua ủng bảo hộ lao động điều chúng ta cần là sự an toàn và bảo vệ tuyệt đối, chính vì thế đừng quá cân nhắc việc đắt rẻ mà cái cần là chất lượng. Tuy nhiên không vì vậy mà chúng ta bỏ qua yếu tố giá cả, một đôi ủng tốt cần phải đúng giá vì thế hãy tham khảo kỹ giá từ nhà sản xuất trước khi mua.

Các mẫu ủng bảo hộ Jogger đến từ thương hiệu Bỉ đã tồn tại và phát triển trong những năm qua, nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người lao động trên khắp thế giới. Thương hiệu ủng này được sản xuất theo quy trình hiện đại, thiết kế tiêu chuẩn và đã đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng bảo hộ an toàn của Liên Minh Châu Âu (CE S3), Hoa Kỳ (ASTM), Nhật Bản (JIS) và cả Philippin (ANSI Z41 – 1999). Đây là bằng chứng rõ ràng nhất cho chất lượng và tiêu chuẩn hàng đầu của loại ủng này.

Cấu tạo và chức năng của ủng bảo hộ Jogger

Ủng bảo hộ thương hiệu Jogger được làm từ lớp nhựa PU cả phần vỏ ngoài và đế ủng. Phần mũi từ thép hạn chế sự va đập, đâm xuyên và chịu lực cực kỳ tốt, tuy nhiên bên trong lại được lót miếng E.V.A và lông giữ nhiệt cho độ êm ái tuyệt đối và mềm nhẹ cho người sử dụng.

Với thiết kế và thử nghiệm trên thực tế, ủng bảo hộ Jogger hoàn toàn có khả năng bảo vệ tối đa đôi chân người sử dụng. Các đặc tính chuyên dụng như dùng được cho môi trường nhiệt độ cực thấp, chống thấm nước, chống trơn trượt, chống đinh, chống dầu, hóa chất ăn mòn, chống dập ngón, chống sốc và cả chống tĩnh điện.

Những tính năng ưu việt này giúp đôi ủng bảo hộ Jogger có thể sử dụng cho người lao động trong nhiều ngành nghề như công trường xây dựng, nhà máy, xưởng cơ khí, hầm mỏ, khu công nghiệp, dầu khí, kể cả các kho lạnh, phòng lạnh… Bảo vệ đôi chân toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế với kiểu dáng trẻ trung, năng động khác hẳn những mẫu ủng thông thường.

Mua ủng bảo hộ Jogger ở đâu đúng giá?

Hãy liên hệ ngay với nhà phân phối chính hãng Công ty TNHH Garan để có được mức giá tốt nhất cho sản phẩm ủng bảo hộ Jogger từ Bỉ. Đây là đơn vị với thâm niên hoạt động nhiều năm trong cung cấp các thiết bị bảo hộ lao động an toàn cho người sử dụng. Các mẫu ủng bảo hộ nhập khẩu từ chính nước sản xuất, được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi bán ra cho khách hàng. Liên hệ qua hotline để được báo giá sỉ tốt nhất.

HÃY GỌI NGAY >>0968 28 11 68<< ĐỂ CÓ GIÁ SỶ TỐT NHẤT VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN!

https://zipcodevietnam.com/khop-can-sau/

https://zipcodevietnam.com/chon-ma-san-pham-phu-hop-cua-san-pham-switch-cisco-catalyst-9300/