Những điều cần biết khi cập nhật hệ điều hành máy tính lên windows 11

Những điều cần biết khi cập nhật hệ điều hành máy tính lên windows 11

Windows 11 đã được Microsoft cho ra mắt và mang đến những tính năng tuyệt vời cho người dùng máy tính trên khắp thế giới. Hiện tại tất cả các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 có bản quyền đều có thể cập nhật lên hệ điều hành windows 11. Nhưng với windows 11 thì không phải máy tính nào cũng có thể đáp được cấu hình để có thể nâng cấp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi các bạn có ý định cập nhật phiên bản windows 11.

Bạn phải đảm bảo khả năng tương thích của máy tính

Xác định khả năng tương thích hay có thể hiểu là xác định cấu hình máy tính của bạn có phù hợp để nâng cấp lên windows 11 hay không? Bạn cần xem windows 11 yêu cầu cấu hình máy tính như thế nào, sau đó bạn kiểm tra máy tính của mình có đáp ứng được cấu hình đó hay không bằng cách như sau:

  • Bước 1: Bạn mở cửa sổ RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R
  • Bước 2: Bạn nhập lệnh “Dxdiag” sau đó nhấn Enter
  • Bước 3: Kiểm tra tất cả các thông tin của máy tính sau khi cửa sổ hiện lên
  • Bạn cần khởi động Trusted Platform Module( TPM). Trusted Platform Module là chip được cài đặt trên bo mạch chủ của máy tính để lưu lại các dữ liệu bảo mật nhạy cảm. Điều này sẽ đảm bảo trong quá trình bạn nâng cấp cập nhật lên phiên bản hệ điều hành windows 11 sẽ không bị mất các dữ liệu quan trọng của máy tính.

Khởi động Secure Boot

Đây là một tính năng giúp bảo mật máy tính của bạn. Nó sẽ đảm bảo rằng hệ thống chỉ hoạt động trên một hệ điều hành đáng tin cậy. Để có thể khởi động Secure boot bạn cần thao tác như sau:

  • Bước 1: Khởi động hệ thống thông qua đường dẫn Settings > Update & Security > Recovery > Advanced Startup.
  • Bước 2: Đi tới Troubleshoot > Advanced Options > UEFI Firmware Settings > Restart > Boot.
  • Bước 3: Thay đổi trạng thái Secure Boot thành Enabled.
  • Địa chỉ mua laptop gia đình tin cậy: Best Laptops For Working From Home In 2023
  • Read More: 2000 dollar gaming laptop

Sao lưu dữ liệu

Khi bạn cập nhật hoặc nâng cấp hệ điều hành mới bạn cần phải lưu ý đến việc sao lưu dữ liệu máy tính, đặc biệt là ở phần ổ cứng cài win. Như bạn đã biết khi chúng ta cài hệ điều hành mới hoặc muốn nâng cấp thì dữ liệu bạn lưu trên phần ổ cứng cài win sẽ mất hết đi, do vậy để tránh mất những dữ liệu quan trọng bạn cần sao lưu chúng sang những ổ cứng mà bạn không dùng để cài win.

Trung tâm Sửa chữa laptop 24h, sửa laptop tại nhà đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng, hiện trung tâm đã có gần 20 chi nhánh, đáp ứng mọi nhu cầu sửa máy tính của người dùng trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây, tìm ra địa chỉ gần nhất với mình để đem máy tính đến sửa chữa:

Xem thêm bài viết: