Cách mua sofa phòng khách làm từ chất liệu da

Cách mua sofa phòng khách làm từ chất liệu da

Sofa phòng khách được làm từ chất liệu da đã trở thành một trong những đồ nội thất phổ biến. Sofa da được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là với những gia đình muốn thể hiện đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà cũng như phòng khách của mình.

Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều những mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu…khác nhau khiến bạn phải hoa mắt và phân vân để lựa chọn.

1. Kiểm tra thông tin về khung sofa phòng khách

Bạn không phân biệt được đâu là sofa có chất liệu da thật, đâu là sofa chất liệu giả da? Bạn không cách để đánh giá được chất lượng của một bộ sofa phòng khách…Vậy thì hãy chú ý đến bộ khung đầu tiên trước khi chọn da. Phần khung là phần chịu tải trọng cho ghế, cũng là phần rất quan trọng:

Cần tham khảo xem khung của bộ sofa này được làm từ loại gỗ nào, có phải gỗ thịt hay không, tuổi của gỗ là bao nhiêu…Mặc dù bạn sẽ khó có thể kiểm chứng 100%, thế nên hãy kiểm tra độ nặng của nó.

Thường thì với các chất liệu gỗ như Bulo, Gụ, Long Não, Sồi, Thích, Dẻ Gai có trên 20 năm tuổi thì sẽ nặng, khối lượng trung bình từ 50~80 kg/m dài. Khi bạn đưa tay lay thử các chi tiết sẽ thấy chắc chắn, ngồi lên không bị ọp ẹp.

2. Kiểm tra chất lượng phần đệm ngồi sofa phòng khách

Với phần đệm ngồi, bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn trả lời xem, kết cấu phần đệm ngồi và tựa lưng của bộ sofa da này như thế nào? Sofa dùng lò xo gì? Đệm mút có bao nhiêu lớp? Loại đệm này có dễ bị xẹp không? Đệm và tựa lưng sử dụng chất liệu gì, lông vũ hay bông?

Sau những câu hỏi trên, bạn có thể ngồi thử để cảm nhận độ êm ái và độ đàn hồi của bộ sofa. Với cấu trúc đệm và lò xo tốt, bộ sofa phòng khách sẽ cho bạn cảm giác êm ái và dễ chịu.

Nếu phần đệm ngồi bị cứng, không thỏa mái sẽ luôn làm bạn mệt mỏi và khó chịu. Vì thế không nên chọn mẫu này.

Bộ sofa phòng khách có chất liệu da sẽ phù hợp khi kết hợp giữa vẻ đẹp, độ bền và có giá trị sử dụng cao, mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn và đạt các tiêu chí người dùng cần.

3. Kiểm tra chất lượng và thông tin chất liệu da của sofa phòng khách

Có thể kiểm tra chất lượng của da bọc ghế sofa phòng khách như sau:

– Hỏi nhân viên tư vấn, mẫu sofa này được làm từ loại da nào? (full grain, corrected grain hay split)? Độ dày của loại da được sử dụng là bao nhiêu? Toàn bộ ghế sofa được dùng một loại da hay nhiều loại…

– Có thể yêu cầu lớp da mẫu để kiểm tra và so sánh với mẫu da trên chiếc ghế sofa. Bạn có thể sờ và cảm nhận độ dày, độ mềm mại của lớp da trên sản phẩm rồi so sánh các mẫu da với nhau.

– Kiểm tra chất lượng da ở nhiều vị trí khác nhau trên sofa và đối chiếu với thông tin được tư vấn lúc ban đầu.

– Kiểm tra các đường may ở mặt ngoài, trên vỏ sofa. Một bộ sofa da tốt sẽ có đường may ngay ngắn, đều, nổi, chắc chắn, đep mắt.

Cách mua sofa phòng khách làm từ chất liệu da

4. Lưu ý khi mua ghế sofa phòng khách có chất liệu da

Bên cạnh kiểm tra các thông tin về chất lượng sản phẩm, hãy kiểm tra thông tin về chế bộ bảo hành. Với dòng ghế sofa da, nó có giá trị cao, vì thế mà được áp dụng thời gian bảo hành, bảo trì khá là lâu. Thời gian càng lâu thì mức độ tin cậy của sản phẩm càng cao. Hơn nữa, sofa phòng khách là sản phẩm có giá trị cao, thể nên bạn cần phải được hỗ trợ dịch vụ bảo hành, bảo trì một cách chu đáo.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Xem thêm:

>>> 7 QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

>>> TOP 5 MẪU THẢM SOFA PHÒNG KHÁCH HÀ NỘI THỊNH HÀNH NHẤT

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *