Cách lựa chọn và phân biệt các loại vải địa kỹ thuật

Cách lựa chọn và phân biệt các loại vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật tên tiếng Anh được gọi là Geotextile Fabric, là tấm vải có tính thấm, được sử dụng lót trong đất để phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước. Loại vải này thường được sản xuất từ Polypropylene (PP) hoặc Polyester (PE) hay các loại sợi và được sử dụng nhiều trong các ngành kỹ thuật như thủy lợi, giao thông, môi trường. 

Vậy làm sao để lựa chọn một loại vải địa kỹ thuật phù hợp cho công trình của mình? Chúng ta hãy học cách phân biệt các loại vải địa kỹ thuật nào !

Dựa theo cấu tạo sợi, các loại vải địa kỹ thuật được phân thành 3 nhóm chính như sau: vải địa không dệt, vải địa dệt và vải địa phức hợp.

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt được sản xuất từ sợi polypropylene chất lượng cao, gồm những sợi ngắn và sợi dài liên tục, không theo một hướng nhất định nào, được liên kết với nhau theo công nghệ gia nhiệt và xuyên kim, hình thành một lớp vật liệu chắc chắn, giữ được sự ổn định về kích thước, độ bền cao đảm bảo chức năng thoát nước tối ưu nhất.

Loại vải này có đặc điểm nổi bật là có độ giãn trên 40%, lực kéo đứt dưới 30KN/m và có giá thành rẻ nên được ứng dụng rộng rãi tại các công trình. Là loại vải thường được ứng dụng để gia cố và lọc nước trong các công trình cảnh quan sân vườn,đường giao thông, hệ thống tưới tiêu, các công trình thủy lợi, đường bộ đường sắt.

Hiện nay trên thị trường, nhắc đến vải địa kỹ thuật không dệt, người ta thường nhớ đến 2 thương hiệu nổi bật Là ART và TS. Đây là hai thương hiệu uy tín có chất lượng tốt và được nhiều chủ đầu tư ưu ái lựa chọn.

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt là loại vải được sản xuất bởi công nghệ dệt đặc biệt, kết hợp của 2 bộ sợi dệt ngang dọc với nhau tăng khả năng kháng kéo hai chiều vừa đảm bảo độ bền lực vừa tiêu thoát nước. Tuy nhiên, vì kết cấu lỗ không đồng đều nên khả năng lọc nước và phân cách kém hơn các loại vải địa khác.

Với đặc điểm nổi bật có độ giãn dưới 25% và lực kéo đứt trên 25KN/m cùng với giá thành rẻ nên thường được sử dụng để gia cố nền đất các công trình.

Đây chính là lựa chọn tối ưu dành cho những công trình có chi phí đầu tư thấp.

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Vải địa phức hợp

Vải địa phức hợp

Vải địa kỹ thuật phức hợp là dòng vải cao cấp, có sự kết hợp quả cả hai dòng vải không dệt và dệt bằng việc may những bó sợi chịu lực (dòng vải dệt) trên nền vải không dệt. Từ đó, nhà sản xuất đã tạo ra một dòng vải có đầy đủ các ưu điểm của hai dòng vải ta đã tìm hiểu trên.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: cường độ chịu kéo cao từ 100-1000kN/m, hệ số giãn thấp, 1.45 sau 120 năm, biến dạng nhỏ, 12% ở tải trọng tối đa, thoát nước nhanh nên có giá thành cao và có thể sử dụng được với nhiều mục đích đa dạng.

Khi sử dụng vải địa phức hợp, chi phí phải bỏ ra sẽ cao hơn các dòng phải khác nhưng bù lại công trình của bạn sẽ được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Đặc biệt, đối với các công trình phức tạp như cầu cảng, đê đè đòi hỏi phải có chất lượng cao nhất thì vải kỹ thuật phức hợp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Địa chỉ mua vải địa kỹ thuật uy tín nhất hiện nay

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát - đơn vị uy tín nhất Việt Nam

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát – đơn vị uy tín nhất Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại vải địa kỹ thuật. Trong đó, công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ thuật Ngọc Phát là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này.

Đến với Ngọc Phát , quý khách sẽ được cung cấp đa dạng các loại vải địa kỹ thuật bao gồm vải dệt, không dệt và phức hợp của các thương hiệu nổi tiếng cùng những thông tin thông số quan trọng. Không chỉ được đảm bảo về chất lượng, giá vải địa của Ngọc Phát cũng có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Vì vậy, khi lựa chọn vải địa kỹ thuật Ngọc Phát, quý khách sẽ được tối ưu chi phí và an tâm về chất lượng.

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>> https://zipcodevietnam.com/

>> https://zipcodevietnam.com/zip-code-ha-noi/