Giấy dầu chống thấm tự dính là gì, có mấy loại và ứng dụng?

Giấy dầu chống thấm tự dính là gì, có mấy loại và ứng dụng?

Giấy dầu chống thấm tự dính có khả năng chống thấm hiệu quả và là vật liệu được dùng phổ biến trong xây dựng để chống thấm vừa hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí. Vậy giấy thấm dầu là gì, có mấy loại và được ứng dụng cụ thể vào những lĩnh vực nào?

Giấy dầu chống thấm tự dính là gì?

Giấy dầu chống thấm tự dính là được sản xuất từ Bitum và hợp chất nhựa cao phân tử Polymer vì vậy có độ đàn hồi và dẻo dai cao. Giấy thấm dầu có cấu tạo gồm có 2 lớp:

Giấy thấm dầu tự dính được sản xuất từ Bitum và hợp chất Polymer

Giấy thấm dầu tự dính được sản xuất từ Bitum và hợp chất Polymer

  • Bên ngoài cùng là lớp màng nhôm có chức năng chống thấm, bảo vệ bề mặt và không gian bên dưới.

  • Lớp phía dưới là màng silicon có công dụng bảo vệ mặt bên dưới có kèm chất kết dính để dán giấy thấm dầu lên bề mặt thi công. 

Ứng dụng của giấy dầu chống thấm

Với cấu tạo như trên, giấy dầu chống thấm được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và công nghiệp, điển hình như:

  • Trong công trình dân dụng: giấy thấm dầu được sử dụng làm lớp lót tạo lớp phân cách để chống thấm ngược trong nhà, hầm xe và chống nóng trên mái.

  • Trong công trình công nghiệp: Dùng để làm lớp phân cách giữa bê tông và lớp hữu cơ trong lĩnh vực xử lý chất thải giúp gia tăng chất lượng và tuổi thọ công trình.

  • Trong thi công nền nhà xưởng: Giấy dầu chống thấm được trải trước khi đổ bê tông để ngăn bê tông với các vật liệu khác từ đó tăng chất lượng cho công trình và ngăn ngừa tình trạng thấm ngược. 

Ứng dụng của giấy thấm dầu trong thi công mái

Ứng dụng của giấy thấm dầu trong thi công mái

Phân loại giấy dầu chống thấm 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy dầu chống thấm dính có đặc điểm cũng như ưu nhược điểm khác nhau để lựa chọn. Các loại phổ biến có thể kể đến như:

  • Autotak: Đây là loại giấy dầu sản xuất từ nhựa bitum chưng cất với nhựa SBS, có tính đàn hồi cao và thường ứng dụng để thi công dễ lớp chống thấm cho bể nước, bể bơi, hầm xe…

  • Kukdong: Đây là giấy chống thấm được sản xuất tại Hàn Quốc, có độ kết dính cao, kháng nhiệt và kháng hóa chất tốt. Thường được sử dụng để chống thấm cho mái bằng kim loại, chống nóng và chống ẩm lớp bê tông…

  • Bitustick: Được sản xuất từ màng polyethylene cao phân tử có khả năng kháng nhiệt tốt, khó chọc thủng, chống kiềm và axit tốt và được dùng nhiều trong chống thấm cho mái nhà, ban công, tường, bể bơi…

  • HDPE: Là giấy thấm có khả năng kháng tia UV có độ co giãn tốt, chịu lực cao và được ứng dụng nhiều trong thi công chống thấm cho các công trình giao thông, bể cá, làm mái…

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phân loại giấy dầu chống thấm cũng như ứng dụng của chúng là gì. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với vải địa kỹ thuật Ngọc Phát để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất. Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>> https://zipcodevietnam.com/ma-vung-dien-thoai/

>> https://zipcodevietnam.com/zip-code-ha-noi/