Năm nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục trung học phổ thông

Năm nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục trung học phổ thông

Năm nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục trung học phổ thông
Tiếp tục triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp cơ bản của toàn ngành giáo dục. ở bậc trung học phổ thông đang dần tập trung vào 5 nhiệm vụ cơ bản như sau:

Nhiệm vụ thứ nhất; Tiếp tục và đổi mới mạnh mẽ đồng bộ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học. Tiến hành đẩy nhanh tiến độ xây dựng và ban hành chương trình giáo dục phổ thông. Tiếp tục triển khai, biên soạn sách giáo khoa gắn với định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Trong nhiệm vụ này, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục phổ thông trung học chủ động, linh hoạt trong việc giáo dục và đổi mới phương pháp đào tạo, hướng tới tiếp cận chương trình mới.

Nhiệm vụ thứ hai: Nâng cao hiệu quả của công tác quản lý. Tiến hành ra soát, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật trong giáo dục trung học. Tiến hành đổi mới có chế quản lý. Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo, điều hành và triển khai nhiệm vụ giáo dục trung học phổ thông

Nhiệm vụ thứ ba: Nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý trong nhà trường để triển khai, thực hiện chương trình, sách giáo khoa phổ thông. Cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường phải đạt căn cứ chuẩn nghề nghiệp. Tiến hành kiểm tra, rà soát, bồi dưỡng đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý để nâng cao chất lượng dạy học, hiệu quả quản lý trong nhà trường.

Nhiệm vụ thứ tư: Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, ứng dụng khoa học công nghệ trong giáo dục. Triển khai hiệu quả mạng trường học, kết nối hệ thống thông tin giữa dạy học và quản lý. Tiến hành xây dựng và triển khai thực hiện các cơ chế để đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực để đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục

Nhiệm vụ thứ năm: Bên cạnh giáo dục kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đạo đức, đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh. Tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh về giáo dục, hướng nghiệp, định hướng phát triển.

Triển khai mô hình giáo dục trong nhà trường gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh tại địa phương, phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường trung học đào tạo kỹ năng nghề nghiệp trong giáo dục hướng nghiệp. Huy động nhiều nguồn tài chính để tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy và học trong nhà trường.

Bên cạnh đó bàn ghế để học tập tưởng chừng không cần thiết, mà nó lại là vấn đề to lớn của các trường học. Khi cơ sở vật chất, cũng như bàn ghế không đáp ứng cho việc học được một cách hiệu quả. Vậy bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bàn ghế dành riêng cho giáo dục , tại  https://noithatiris.com.vn/ban-ghe-an.htmlnhững mẫu bàn ghế chất lượng từ nội thất IRIS được nhiều người tin dùng nhất.

Xem thêm 

>> Làm thế nào để chọn được ghế bàn ăn đẹp

>> Cách chọn ghế gỗ bàn ăn cho nhà bếp

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *