Tác hại của khớp cắn sâu và quy trình chỉnh khớp cắn sâu tại nha khoa

Tác hại của khớp cắn sâu và quy trình chỉnh khớp cắn sâu tại nha khoa

Có lẽ cụm từ khớp cắn sâu được rất nhiều người biết đến những liệu bạn đã thực sự hiểu về tình trạng này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về khớp cắn sâu mà bạn không thể bỏ qua. Vậy thì hãy Nha khoa Oze đến với bài viết và tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích ngay thôi nào!


I. Khớp cắn sâu là gì?

1. Biểu hiện của khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là hiện tượng khớp cắn bị lệch khiến cho hàm dưới bị đẩy vào bên trong. Nói đến đây thì nhiều người sẽ nghĩ rằng giống với răng vẩu nhưng xét về cấu tạo xương mặt thì chúng khác nhau hoàn toàn. 

Với khớp cắn sâu khi nhìn từ phía chính diện bạn rất khó có thể nhận ra mà chỉ khi nhìn từ bên hông thì mới có thể thấy rõ nét hàm dưới bị đẩy vào trong sâu hơn mức bình thường. Cũng chính hàm dưới bị lệch đã làm mất đi sự cân đối của cả khuôn mặt gây mất thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. 

Hình ảnh khớp cắn sâu gây mất cân đối và mất thẩm mỹ

Hình ảnh khớp cắn sâu gây mất cân đối và mất thẩm mỹ

2. Tác hại của khớp cắn sâu

Những tác hại của khớp cắn sâu làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của bạn mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Gây mất cân đối về tổng quan gương mặt, ảnh hưởng tính thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin. 

  • Khớp cắn bị lệch có thể làm đau thái dương nếu để lâu có thể gây loạn năng thái dương rất nguy hiểm. 

  • Do bị đẩy vào trong nên hàm răng cũng sẽ không đều làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm về lâu dài còn ảnh hưởng tới bao tử. 

  • Hàm dưới dễ cắn vào lợi và nướu của hàm trên nên gây chảy máu và có thể làm cho màu không được lưu thông gây hại cho chân răng của bạn. 

Khớp cắn sâu gây nhiều tác hại cho bạn khi sinh hoạt và giao tiếp

Khớp cắn sâu gây nhiều tác hại cho bạn khi sinh hoạt và giao tiếp

3. Quy trình chỉnh khớp cắn sâu

Nếu khớp cắn sâu do răng thì bạn có thể niềng răng. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng mà bạn có thể tham khảo như mắc cài sứ, mắc cài kim loại hay niềng răng trong suốt….Mỗi loài thì sẽ có ưu nhược điểm và giá thành khác nhau nên bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Niềng ra là một phương pháp an toàn nhưng bạn sẽ cần kiên trì sau một thời gian dài mới thấy được hiệu quả của nó. 

Đọc thêm: Chi phí niềng răng bao nhiêu là đủ để bạn có một nụ cười đẹp hơn

Chọn mã sản phẩm phù hợp của sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9300

Những thông tin cơ bản về dây nhảy quang SC – LC

Niềng răng là một giải pháp an toàn cho khớp cắn sâu

Niềng răng là một giải pháp an toàn cho khớp cắn sâu

Đối với trường hợp nguyên nhân là do xương hàm thì bạn cần phải thực hiện phẫu thuật để chỉnh hàm về vị trí mong muốn. Trong quá trình chỉnh hình các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê đồng thời được thực hiện trong phòng vô trùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. 

II. Địa chỉ trị khớp cắn sâu uy tín tại Hà Nội

1. Nha khoa Oze (tiến thân là nha khoa quốc tế 108)

Nha khoa Oze là một trong những nha khoa hàng đầu tại Hà Nội với nhiều năm hoạt đồng trong lịch vực răng hàm mặt. Hiện nay trung tâm cung cấp tất cả là 10 dịch vụ với đối ngũ y bác sĩ chuyên môn cao được đào tạo và bồi dưỡng ở nước ngoài. Bên cạnh đó đến với nha khoa Oze bạn sẽ được đội ngũ y sĩ nhiệt tình tư vấn hướng dẫn bạn trong mọi trường hợp, các trang thiết bị được sử dụng đều là hiện đại nhất và không gian vô trùng giúp bạn thoải mái và yên tâm. 

Nha khoa Oze với tiền thân là nha khoa 108 là địa chỉ nha khoa uy tín 

Nha khoa Oze với tiền thân là nha khoa 108 là địa chỉ nha khoa uy tín 

2. Nha khoa quốc tế Á Châu

Với đội ngũ bác sĩ kỳ cựu và hợp tác cùng những chuyên gia hàng đầu tại nhiều bệnh viện nổi tiếng hiện nay nha khoa Á Châu được xem là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể lựa chọn. Với bảng giá phải chăng, phù hợp với mức thu nhật của nhiều người hiện nay những chất lượng thì không thể chê vào đâu được. Với châm ngôn “cái răng cái tóc là góc con người” nha khoa Á Châu luôn giữ vững chữ tín trong long của mọi người giúp bạn có được hàm răng như mong muốn. 

Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm là niềm tự hào của nha khoa Á Châu

Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm là niềm tự hào của nha khoa Á Châu

Khớp cắn sâu gây nên nhiều khó khăn cho bạn trong việc sinh hoạt hằng ngày vậy nên hãy đến ngay những địa chỉ nha khoa uy tín để được khám và điều trị nhé. Mong rằng những thông tin cơ bản mà tôi mang đến trong bài viết đã phần nào đó giúp ích được cho các bạn

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *