Bạn có biết mua bát đĩa bát tràng đẹp rẻ ở đâu Hà Nội?

Bạn có biết mua bát đĩa bát tràng đẹp rẻ ở đâu Hà Nội?

Nghe đến tên gốm Bát Tràng không chỉ người Việt mà còn rất nhiều du khách nước ngoài biết đến sự nổi tiếng của một  làng nghề truyền thống lâu đời. Những bộ ấm chén, lục bình bát đĩa bát tràng đã vượt ra ngoài đất nước để đứng vững trên thị trường quốc tế vì uy tín và chất lượng. Vậy bạn có biết mua bát đĩa bát tràng rẻ đẹp ở đâu Hà Nội? Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu thông tin cần thiết cùng chúng tôi.

Những nét đặc sắc của gốm Bát Tràng

Một làng nghề thuộc Hà Nội được không chỉ người dân Việt biết đến mà còn hấp dẫn rất nhiều khách du lịch bởi lịch sử hơn 500 tuổi. Làng nghề tồn tại như một lẽ tất yếu phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống con người nhờ vào chất lượng, hoa văn đặc sắc, nét thanh tao của những sản phẩm gốm.

Xem thêm:

>>> Điểm danh những sản phẩm quà tặng bạn nên biết

Những sản phẩm của gốm Bát Tràng rất đa dạng về kích thước, màu sắc, kiểu dáng, hoa văn, đọ bóng, bền nhưng rất thanh cao và sang trọng. Chính những điều này đã làm lên thương hiệu và đặc trưng của gốm Bát Tràng so với những loại gốm sứ khác.

Những con người của làng nghề và ngay cả những chủ lò, chủ cửa hàng chuyên về gốm Bát Tràng cũng ảnh hưởng bởi sự dịu dàng, duyên dáng, chất phác mộc mạc của đất nên rất thân thiện hòa đồng hiếu khách sẵn sàng giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về làng gốm.

Sản phẩm gốm được sản xuất ra phục vụ cho tất cả nhu cầu của con người từ lối sống sinh hoạt như cốc chén, bát đĩa đến những công việc mang ý nghĩa tâm linh linh thiêng như những đồ thờ cúng, và trang trí nội thất và vật kỷ niệm…

Hiện nay làng gốm không chỉ tồn tại với việc sản xuất truyền thống mà còn mở rộng sang  lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Tại đây khách hàng có thể thăm quan, quan sát thậm chí tham gia trực tiếp vào những công đoạn làm rẩn phẩm gốm Bát Tràng để hiểu thêm về cuộc sống và sự vất vả của những nghệ nhân, tự làm cho mình những bộ bát đĩa bát tràng mang về sử dụng hoặc làm quà…

Mua bát đĩa bát tràng ở đâu Hà Nội đẹp, rẻ?

Ngoài những món đồ phục vụ cho thờ tự thì các mặt hàng đồ dùng từ gốm như: bát đĩa bát tràng cũng được rất nhiều người thích và mua về cho gia đình mình sử dụng. Những câu hỏi đặt ra khi tìm mua đó là nơi nào bán đồ gốm Bát Tràng chất lượng thật, giá rẻ?

Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên bạn phải biết được làm sao để phân biệt được gốm Bát Tràng và những loại đồ gốm khác để khi mua không bị lừa hay chọn phải hàng giả kém chất lượng:

Thứ nhất những bát đĩa bát tràng là những sản phẩm làm thủ công nên hoa văn trên sản phẩm không có độ chính xác và tương đồng cao giống như hàng sản xuất không nghiệp, nét vẽ của sản phẩm gốm Bát tràng cũng thanh thoát uyển chuyển hơn, màu sắc đơn giản hơn không sử dụng quá nhiều màu lòe loẹt trên sản phẩm.

Thứ hai đó là đồ làm từ đất sét tự nhiên nên những sản phẩm có độ chắc và đằm tay hơn đồ sứ Trung Quốc, xương đất thường dày hơn nhìn chắc chắn hơn điều này có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Để đảm bảo việc mua được sản phẩm chất lượng bạn nên tìm đến những cửa hàng đại lý phân phối chuyên nghiệp của làng gốm thông qua những lời giới thiệu của bạn bè, người thân hay của những người dân của làng nghề khi đến đó tham quan.

Những cửa hàng lớn uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ không giới thiệu tràn lan những mặt hàng nhằm bán được nhiều hàng, trái lại họ sẽ hướng dẫn khách cách phân biệt gốm Bát Tràng và gốm sứ Trung Quốc để khách nhận biết, cảm nhận trước khi mua.

Ví dụ như đánh giá qua tiếng kêu cho sản phẩm bát đĩa bát tràng khi úp xuống gõ, hay phân biệt qua hoa văn, tráng men, và những lỗi có thể xuất hiện trên bề mặt để khách hàng chọn lựa được hàng đúng và chuẩn đảm bảo uy tín, chất lượng và giá thành đúng nhất.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: sales@battrangnews.com

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *