Những rủi ro trong kinh doanh sơn nước bạn nên biết

Những rủi ro trong kinh doanh sơn nước bạn nên biết

Sơn nước là một trong những sản phẩm kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn hiện nay. Tuy có tiềm năng phát triển và mang lại nguồn thu ổn định từ hoa hồng, ít rủi ro trong kinh doanh nhưng hoạt động kinh doanh sơn không hẳn là hoàn  hảo, tất nhiên sẽ có một số hạn chế cũng như cạnh tranh đem lại rủi ro cho chủ cửa hàng. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu ngay nhưng rủi ro trong kinh doanh sơn nước mà bạn nên biết!

1. Không chú trọng tư vấn

kinh doanh sơn nước 1

Kinh doanh sơn nước là một trong những hoạt động kinh doanh giúp cho chủ cửa hàng thu về lợi nhuận lớn và ổn định, giúp cho cửa hàng có tiềm năng phát triển cũng như ổn định và bền vững hơn trên thị trường công nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, một số sai lầm của đại lý trong cách thức hoạt động hoặc bán sản phẩm có thêm mang lại những rủi ro khiến cho hoạt động kinh doanh đi xuống rất nhiều.

Một trọng những sai lầm có thể kể đến ở những đại lý kinh doanh sơn nước có thể kể đến đó chính là không chú trọng và tư vấn giúp khách hàng. Việc tư vấn và định hướng sản phẩm rất quan trọng trong kỹ năng bán hàng nói chúng và kinh doanh sơn nước nói riêng. Nhân viên của hành sơn chỉ tập trung vào việc bán thúc đẩy doanh số mà không hề quan tâm đến nhu cầu thật sự và chất lượng công trình của người dùng.  Để sơn hoàn thiện một công trình nhà ở, bạn cần phải tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Chính vì vậy, các đại lý cần chuẩn bị kiến thức và chú trọng vào khâu tư vấn khách hàng sẽ giúp cho đại lý thu về được người lợi nhuận lớn cũng như lượng khách  hàng tiềm năng, trung thành ủng hộ lâu dài.

2. Lựa chọn sai thương hiệu kinh doanh

kinh doanh sơn nước 2

Việc lựa chọn sai thương hiệu kinh doanh là một trong những sai lầm dẫn đến những rủi ro thất bại trong kinh doanh sơn nước. Hiện nay, trên thị tường xuất hiện rất nhiều những thương hiệu sơn khác nhau, bên cạnh những thương hiệu sơn tốt, uy tín, chất lượng  đã có mặt lâu đời trên thị trường thì cũng có những thương hiệu sơn mới nổi, chất lượng chưa được kiểm chứng và đáng giá cụ thể. Đồng thời, với tiềm lực phát triển mạnh của ngành công nghiệp sơn như hiện nay, một số các nhân và tổ chức đã tận dụng thời cơ cho ra đời những sản phẩm sơn cỏ, sơn nhái kém chất lượng. Những dòng sơn này được xuất hiện và bày bán tràn lan trên thị trường với nhiều hình thức quảng cáo che mắt tinh vi kiến cho cả người dùng và những đại lý phân phối dễ bị lầm tưởng.

Một số đại lý kinh doanh sơn nước có lòng tham, bị lợi nhuận che mắt,  trước chiết khấu cao ngất ngưởng từ phía nhà phân phối sơn đã lựa chọn thương hiệu sơn không uy tín, chất lượng kém, từ đó bán ra thị trường thu về lợi nhuận cho cửa hàng. Việc làm này tuy mang về lợi nhuận khủng nhưng sẽ khiến khách  hàng mất niềm tin vào đại lý và làm giảm độ uy tín của cửa hàng, từ đó, hoạt động kinh doanh khó có thể trụ vững lâu dài trên thị trường.

>> Bài viết nổi bật:

 

3. Không áp dụng hệ thống thông tin vào quy trình quản lý

kinh doanh sơn nước 3

Việc ứng dụng các hệ thống thông tin vào quản lý cửa hàng kinh doanh sơn giúp cho bạn có thể bao quát, nắm rõ được tất cả những hoạt động kinh doanh, vốn chi ra và lợi nhuận thu về cửa của hãng. Một số cửa hàng kinh doanh sơn nước hiện nay vẫn quản lý hệ thống sản phẩm một cách thủ công, điều này có thể gây bỏ sót, thất thoát và đôi khi số lượng hàng hoá quá lớn khiến cho bạn không thể kiểm soát được dân đến việc không cân đối được ngân sách của đại lý.

Áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý cũng giúp cho bạn có thể kiểm soát, ước tính lợi nhuận và từ đó có thể đưa ra chính sách phát triển của hàng tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát các hoạt động của cửa hàng kinh doanh sơn nước, có thể hỗ trợ xử lý nhiều đơn hàng cùng một lúc, quan lý số lượng hàng còn tồn đọng và lưu trữ thông tin khách hàng…

Việc quản lý thủ công hiện nay đã không còn hữu dụng đối với những cửa hàng kinh doanh sơn nước, bên cạnh đó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt  động kinh doanh của đại lý. Tốt nhất, bạn nên có những giải pháp hợp lý để có thể kinh doanh hiệu quả nhất.

Tuy kinh doanh sơn nước vừa an toàn vừa có tiềm lực phát triển ổn định, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh. Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

>> Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về mở đại lý sơn tại: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm