Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh Bida

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh Bida

Kinh doanh bida cho thuê bàn ​​bi-a và thường phục vụ đồ uống có cồn. Khách quen thường thuê bàn ​​theo giờ và chơi với bạn bè trong khi uống rượu và có thể ăn nếu doanh nghiệp cung cấp đồ ăn. Các doanh nghiệp này thường chủ yếu là kinh doanh tiền mặt, điều này có thể hấp dẫn đối với một số doanh nhân nhất định. Cho dù dựa trên tiền mặt hay không, các phòng chơi bida có thể mang lại cho chủ doanh nghiệp một nguồn thu nhập đáng tin cậy nếu nằm ở khu vực phù hợp.

Bắt đầu kinh doanh bida đòi hỏi vốn khởi nghiệp và một địa điểm thực tế, giống như bất kỳ doanh nghiệp truyền thống nào. Quan trọng nhất, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh chiến lược để tiếp thị và thu hút khách hàng.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý quán bida chuyên nghiệp

Bắt đầu kinh doanh bida đòi hỏi vốn khởi nghiệp và một địa điểm thực tế, giống như bất kỳ doanh nghiệp truyền thống nào

BƯỚC 1: Lập kế hoạch kinh doanh của bạn

Một kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết để thành công với tư cách là một doanh nhân. Nó sẽ giúp bạn vạch ra các chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của mình và khám phá một số điều chưa biết. Một số chủ đề quan trọng cần xem xét là:

  • Chi phí bắt đầu và chi phí liên tục là gì?

  • Thị trường mục tiêu của bạn là ai?
  • Bạn có thể tính phí khách hàng bao nhiêu?
  • Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của mình là gì?

Các chi phí liên quan đến việc mở một phòng kinh doanh bida là gì?

Một bàn bi-a đơn được thiết kế để sử dụng trong sảnh có giá trung bình từ 15.000.000 đến 30.000.000. Đó là một trong những lý do chính tại sao việc bắt đầu một phòng bida đòi hỏi vốn đáng kể. Bạn cần nhiều bàn, cũng như chỗ cho thuê, quầy bar, kho đồ uống, đồ nội thất, v.v. để phục vụ khách hàng. Bạn có thể chi đến nửa tỷ đồng để mở một doanh nghiệp kinh doanh phòng chơi bi-a của mình.

Các chi phí liên tục cho việc Kinh doanh Sảnh Bida là gì?

Có rất nhiều chi phí liên tục mà bạn cần chuẩn bị cho việc kinh doanh bida. Bảo trì là một khoản chi phí lớn. Bàn bi-a có thể tồn tại 25 năm trong điều kiện thích hợp. Nhưng trong bối cảnh được sử dụng liên tục bạn sẽ cần phải sửa chữa, thay thế nỉ thường xuyên và bạn có thể mong đợi các bộ phận khác không tốn quá nhiều tiền để sửa chữa như cao su thanh ray và túi. Chi phí bảo trì có thể là vài chục triệu đồng có khi lên đến 100 triệu đồng một năm.

Thị trường mục tiêu là ai?

Thị trường mục tiêu của quán bida thường là  nam giới dưới 35 tuổi . Tất nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ  và bạn luôn có thể cố gắng tiếp cận một thị trường khác bằng những nỗ lực tiếp thị sáng tạo nhưng nhìn chung, những người đàn ông trẻ tuổi là thị trường mục tiêu của bạn.

Làm thế nào để kinh doanh phòng bida kiếm tiền?

Phòng chơi bida kiếm tiền từ phí thuê bàn ​​bi-a và tiền bán các loại đồ uống. Bàn bida đòi hỏi một khoản đầu tư trả trước lớn, nhưng chỉ cần bạn có khách quen ổn định, họ sẽ tạo ra thu nhập vững chắc hàng giờ, năm này qua năm khác. Bán các loại đồ uống  cũng là một nguồn thu nhập tuyệt vời vì nhìn chung bạn có thể thu về đáng kể với đồ uống của mình.

Phòng chơi bida kiếm tiền từ phí thuê bàn ​​bi-a và tiền bán các loại đồ uống

Bạn có thể tính phí khách hàng bao nhiêu?

Hầu hết các phòng chơi bi-a đều tính phí thuê bàn ​​từ 60.000 đến 80.000 VNĐ một giờ. Bộ phận quầy bar của doanh nghiệp tính phí đồ uống tùy thuộc vào phong cách của quán. Bạn có thể bán nước giải khát bình thường hoặc bạn có thể bán rượu, cocktail.

Kinh doanh Sảnh bida có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận

Theo Entrepreneur, một phòng chơi bi-a với 10 bàn có thể  tạo ra tới 200.000 USD một năm. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian để đạt được điểm đó. Phần lớn lợi nhuận trong năm đầu tiên của bạn sẽ dùng để trả nợ, bảo trì và các chi phí khác. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn có thể kiếm được tiền từ việc kinh doanh phòng chơi bi-a của mình.

Làm thế nào bạn có thể làm cho công việc kinh doanh của bạn có lợi hơn?

Bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình có lợi hơn bằng cách thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn vận hành một hội trường bida sạch sẽ, thoải mái và được quản lý chuyên nghiệp, bạn có thể tạo dựng được danh tiếng tốt trong khu vực của mình. Bạn có thể có đối thủ cạnh tranh, nhưng bạn thường có thể tạo ra sự khác biệt chỉ đơn giản bằng cách chú ý cẩn thận đến chất lượng trải nghiệm mà bạn mang lại cho khách hàng. Nếu khách hàng biết rằng bàn của bạn luôn trong tình trạng tốt, tín hiệu của bạn thẳng và dịch vụ chăm sóc khách hàng đáng tin cậy, họ sẽ tiếp tục quay lại để xem thêm.

Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của mình là gì?

Chọn tên phù hợp là rất quan trọng. Bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định . Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem tên doanh nghiệp bạn chọn có khả dụng dưới dạng miền web hay không và bảo mật nó sớm để không ai khác có thể lấy nó.

BƯỚC 2: Đăng ký thuế

Bạn sẽ cần phải đăng ký nhiều loại thuế theo quy định và chính sách của Nhà nước đã đưa ra trước khi bạn có thể mở hoạt động kinh doanh.

Bước 3: Nhân Sự

Điều hành một phòng bida cần một nhóm người, bao gồm một người quản lý và một người nào đó để điều hành máy tính tiền. Nếu bạn bán đồ uống và đồ ăn, bạn cũng cần nhân viên phục vụ, người pha chế và đầu bếp. Giải thích các trình độ bạn muốn khi thuê những nhân viên này để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp Nếu bạn định tự mình quản lý cơ sở, hãy giải thích cách học và kinh nghiệm của bạn để nhân viên của bạn có thể tiếp thu và  dẫn đến thành công trong việc điều hành công việc kinh doanh này.

Bước 4: Phát triển chiến lược tiếp thị

Thu hút mọi người đến cơ sở của bạn yêu cầu một chiến lược tiếp thị rõ ràng bao gồm các chương trình khuyến mãi và báo chí. Chiến lược của bạn nên đề cập đến việc thêm biển báo cho hội trường của bạn có thể nhìn thấy từ đường phố. Sử dụng một trang web có ảnh những người đang vui vẻ tại sảnh hồ bơi của bạn, quảng cáo trên các ấn phẩm của khu vực lân cận và thu hút người hâm mộ thích trang Facebook của bạn sau khi họ chơi một vài vòng là những chiến lược khác mà bạn cần mô tả.

>>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế quán bida đẹp, ấn tượng hút khách nườm nượp

Bước 5: Làm thế nào để giữ chân khách hàng quay trở lại

Khách hàng đến phòng bi-a của bạn để chơi vì họ thích không gian và trải nghiệm bạn mang lại cho họ. Vì vậy, mặc dù dịch vụ quán bar tốt là rất quan trọng, nhưng trọng tâm chính của bạn nên tập trung vào trải nghiệm mà bạn cung cấp cho khách hàng. Giữ cho bàn của bạn được bảo trì tốt và biết điều gì là quan trọng đối với những người đam mê chơi bi-a. Làm cho trò chơi cũng có thể truy cập được đối với người mới chẳng hạn như bằng cách cung cấp các lớp học hoặc tài liệu hướng dẫn.

Khách hàng đến phòng bi-a của bạn để chơi vì họ thích không gian và trải nghiệm bạn mang lại cho họ

Bước 6: tạo ra website của riêng doanh nghiệp bạn

Mặc dù tạo trang web là một bước thiết yếu, nhưng một số người có thể sợ rằng nó nằm ngoài tầm với của họ vì họ không có bất kỳ kinh nghiệm xây dựng trang web nào. Mặc dù đây có thể là một nỗi sợ hãi hợp lý vào năm 2015, nhưng công nghệ web đã chứng kiến ​​những tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua khiến cuộc sống của các chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Dưới đây là những lý do chính tại sao bạn không nên trì hoãn việc xây dựng trang web của mình:

  • Tất cả các doanh nghiệp hợp pháp đều có trang web – điểm dừng hoàn toàn. Quy mô hoặc ngành kinh doanh của bạn không quan trọng khi đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng.
  • Các tài khoản mạng xã hội như trang Facebook hoặc hồ sơ doanh nghiệp LinkedIn không phải là sự thay thế cho trang web doanh nghiệp mà bạn sở hữu.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại mục Tin tức của chúng tôi.

Nguồn: https://zipcodevietnam.com/