Dịch vụ công bố thực phẩm thường bao gồm nội dung gì?

Dịch vụ công bố thực phẩm thường bao gồm nội dung gì?

Dịch vụ công bố thực phẩm thường – Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm tới Quý khách hàng trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất, chúng tôi đã tối ưu các quy trình và hồ sơ để đơn giản hóa đến mức tối đa các thủ tục cho Quý khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm, bao gồm cả công bố thực phẩm thường sản xuất trong nước và công bố thực phẩm thường nhập khẩu.

Tại sao cần làm thủ tục công bố sản phẩm thường?

Chất lượng sản phẩm thực phẩm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng, chính vì vậy tất cả những sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, những sản phẩm thực phẩm nhập khẩu thì đều phải tiến hành công bố sản phẩm.

Thủ tục công bố thực phẩm thường là thủ tục bắt buộc phải thực hiện của doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước khi muốn đưa 1 sản phẩm thực phẩm nào đó, hay 1 mặt hàng thực phẩm nào đó ra thị trường. Để chứng minh sản phẩm đó có chất lượng phù hợp với những quy định chuẩn của nhà nước đã ban hành, hay doanh nghiệp tự đưa ra bản công bố chất lượng khi sản phẩm thực phẩm đó chưa có quy chuẩn nào.

Cơ sở pháp lý đăng ký công bố chất lượng thực phẩm thường

Khi làm hồ sơ công bố thực phẩm thường, các doanh nghiệp, cá nhân cần đáp ứng 2  loại văn bản như sau:

 • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH22
 • Nghị định số 15/2018 NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều khoản của Luật an toàn thực phẩm

Quy định của pháp luật về công bố thực phẩm thường

Kinh doanh thực phẩm là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Căn cứ vào Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của CP quy định chi tiết thi hành một số điều trong Luật an toàn thực phẩm:

 • Quy định những tổ chức, cá nhân đang tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam cần phải tiến hành công bố hợp quy hay công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho những sản phẩm thực phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu nước ngoài với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông ra thị trường.

Công bố hợp quy áp dụng cho: Thực phẩm đã qua chế biến có bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến trong thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật.

Hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm thường

 • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
 • Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành
 • Đối với sản phẩm trong nước, yêu cầu cần có kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
 • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định hoặc có giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giấy chứng nhận y tế hoặc tương đương do cơ quan tổ chức có thẩm quyền tại nước xuất xứ/ xuất khẩu (đối với thực phẩm nhập khẩu).
 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp của thương nhân Việt Nam;
 • Tiêu chuẩn sản phẩm (Product Specification) của nhà sản xuất. Hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm của nhà sản xuất (COA – Certificate of Analysis);
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân). Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định)
 • Một số giấy tờ bản sao có chứng nước ngoài hoặc trong nước sau (nếu có): Chứng nhận GMP, HACCP hoặc giấy chứng nhận tương đương
 • Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận
 • Bản sao hợp đồng thương mại (nếu có)

Trên đây là những tư vấn sơ bộ của Oceanlaw về dịch vụ công bố thực phẩm thường, để có thể hiểu hơn về dịch vụ và được tư vấn cụ thể nhất, Quý khách hãy liên hệ tới Hotline 0904 445 449 – luatsu@oceanlaw.vn để được các luật sư giải đáp thắc mắc.

https://zipcodevietnam.com/dich-vu-cong-bo-thuc-pham-thuong