Chi phí bảo dưỡng xe máy Vespa mất khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí bảo dưỡng xe  máy Vespa mất khoảng bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy vespa như thế nào chuẩn nhất? Chi phí bảo dưỡng xe  máy Vespa mất khoảng bao nhiêu tiền? Đây hẳn là những câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Thấu hiểu điều đó, cứu hộ xe máy An Bình sẽ cập nhật những thông tin trên thật chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Lịch bảo dưỡng xe vespa định kỳ chuẩn nhất
Lịch bảo dưỡng xe vespa định kỳ chuẩn nhất

Lịch bảo dưỡng xe vespa định kỳ chuẩn nhất

Với chiếc xe máy Vespa mới mua thì bạn không cần bảo dưỡng, chỉ cần thay dầu máy đúng theo định kỳ 2.000-2.500km và thay dầu láp định kỳ 6000-7000km là tốt rồi.

Nếu xe bạn không có biểu hiện hoặc sự cố gì đặc biệt thì việc bảo dưỡng xe lúc mới mua là không cần thiết.Thậm chí việc tháo ra láp vào bảo dưỡng sẽ gây ra các sai số lắp ráp, làm mất sự đồng bộ của xe mới mua. Những bộ phận truyền động có thể chưa kịp đồng bộ chạy rà với nhau đã bị tháo ra là không tốt cho những bộ phận này.

Mặt khác có một số xe Vespa sẽ bị lỗi rung giật khi lên ga, nguyên nhân là phân côn (ly hợp) bám không tốt, nếu quá khó chịu thì bạn nên đưa xe đi kiểm tra, gặp các người thợ có kinh nghiệm làm tốt hơn, đặc biệt là với xe mới.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa cần lưu ý

Dưới đây là một vài kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa bạn cần lưu ý nhé 

Cách bảo dưỡng xe máy vespa lần đầu ở 8000-10.000km chuẩn

Khi xe của bạn chạy tầm 8000 – 10.000km thì bạn nên bảo dưỡng lần đầu. Tại thời điểm này, những bộ phận truyền động bắt đầu rơ rão, bẩn hoặc hoạt động bắt đầu kém hiệu quả, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng những khu vực liên quan đến vận hành như cụm phanh trước sau, bộ côn (ly hợp), những bộ phận điều khiển, khu vực liên quan đến an toàn xăng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra và thay Bugi lần đầu tại thời điểm này.

Lưu ý một số khu vực gioăng phớt sẽ yếu kém và bị chảy dầu như phớt láp nhỏ, phớt láp lớn, gioăng nắp trên quy lát. Dạng hỏng này rất đặc thù của dòng xe Piaggio Vespa.

Kiểm tra kỹ cụm guốc ly hợp có bị bó kẹt hay không, bảo dưỡng đúng cách bộ phận này nhằm giúp xe vận hành tốt hơn.

Cách bảo dưỡng xe máy vespa lx chạy trên 20.000km chuẩn

Với chiếc xe piaggio vespa chạy trên 20.000km thì nhiều bộ phận khô dầu mỡ, khá nhiều bộ phận cần bảo dưỡng và thay thế.

Hiện có nhiều xe bị nặng cổ lái, nguyên nhân là có thẻ do khô mỡ, lâu ngày bị oxi hóa lâu ngày dẫn đến bi cổ lái bị sượng, thậm chí sẽ làm hỏng bề mặt bát cổ lái dẫn đến khó lái, nặng lái. Việc cần làm ngay lúc này là vệ sinh loại bỏ mỡ cũ, bôi trơn bằng lớp mỡ mới, đôi khi phải thay bi mới. Lúc này bạn nên kiểm tra nếu thấy bộ bát cổ lái bị gờ thì có thể tiến hành thay thế luôn.

Một số khu vực đặc biệt của dòng xe này sẽ hỏng và gây kêu đó là bi bưởng côn, các khu vực gioăng phớt chảy dầu.

Bảo dưỡng cụm phanh trước sau là việc làm không thể thiếu, đảm bảo phanh trước được bôi trơn và bảo dưỡng đầy đủ ở các vị trí bạc trượt, ngàm trượt. Phanh sau được bảo dưỡng má phanh, guốc phanh và chốt xoay.

Kiểm tra kỹ khu vực bầu lọc gió xem các dấu hiệu chảy dầu

Thay Bugi ở mỗi lần bảo dưỡng là việc làm cực cần thiết, tiêu chuẩn sử dụng Bugi chỉ khoảng 8000-10.000km là thay thế, việc này ảnh hưởng lớn đến công suất và sự vận hành của động cơ. Bugi kém có thể gây nóng máy, tốn xăng, động cơ khó phát công suất tốt.

Chi phí bảo dưỡng xe máy vespa mất khoảng bao nhiêu tiền

Chi phí bảo dưỡng xe vespa gói cơ bản là 150k, với các đầu việc cụ thể có trên quy trình bảo dưỡng. Thời gian bảo dưỡng xe vespa gói cơ bản khoảng 1,5 tiếng.

Chi phí bảo dưỡng xe vespa gói tiêu chuẩn là 250k, thời gian bảo dưỡng xe vespa gói tiêu chuẩn khoảng 2,5-3 tiếng.

Một số hạng mục được tính phí riêng: Vệ sinh động cơ, vệ sinh buồng đốt, làm sạch bộ Miu và họng ga.

Trên đây là chúng ta đã tìm hiểu những kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa chuẩn nhất. Đồng thời chi phí để bảo dưỡng xe  máy Vespa mất khoảng bao nhiêu tiền? Phấn nước Laneige BB Cushion Pore Control giá bao nhiêu?

Review son kem MAC Powder Kiss Liquid Lipcolour cho đôi môi siêu xinh xắn

Xem thêm bài viết:

Phấn nước Laneige BB Cushion Pore Control giá bao nhiêu?

Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho chiếc xe yêu quý của mình nhé. Nếu như bạn đang có nhu cầu dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng xe máy tại nhà. Hãy gọi đến dịch vụ cứu hộ xe máy An Bình   Hotline: 0941775222